Trong đậu đen giàu chất chống oxy hóa và có tính kháng viêm giúp giảm những cơn đau nhức do bệnh gút gây ra.
Đậu đen là vị thuốc Đông y có tác dụng bổ thận. Đặc biệt, các thành phần dinh dưỡng có trong nước đậu đen còn có tác dụng làm giảm axit uric trong máu và chất lắng đọng của các tinh thể axit uric ở thận, khớp.
Các bạn có thể:
- Đem đậu đen ngâm để cho nhanh mềm.
- Dừa chặt mặt dừa (nhớ giữ lại mặt dừa để làm nắp đậy).
- Tiếp đó bỏ đậu đen vào trái dừa, lấy mặt dừa đậy lại.
- Rồi bỏ trái dừa vào hấp cách thủy 4 tiếng.
- Sau đó dùng muỗng inox nạo cả cái dừa + đậu + nước dừa ăn hết.
- Bạn nên ăn 3 tuần 1 trái sẽ có tác dụng ngăn ngừa bệnh gút tái phát hiệu quả.
Gửi câu hỏi cần giải đáp: