Chúng ta biết rằng, tỏi đen có rất nhiều tác dụng trong phòng cũng như chữa bệnh nhưng việc sử dụng tỏi đen lại được khuyến cáo không tốt đối với một số người. Những người mắc các bệnh sau đây nên hạn chế ăn tỏi đen để tránh bệnh tình nặng thêm :
Người bị bệnh về mắt :
Theo y học nghiên cứu, ăn nhiều tỏi trong thời gian dài là một trong những tác nhân làm tổn thương thị lực của mắt. Vì vậy những người bị bệnh về mắt, khí sắc kém, thiếu máu, bị giảm thị lực, ù tai, hoa mắt, trí nhớ kém… không nên ăn quá nhiều tỏi.
Bệnh nhân viêm gan :
Một số thành phần của tỏi đen khi ăn vào dạ dày, ruột gây kích thích mạnh, có thể gây ức chế tiết dịch vị ảnh hưởng đến việc tiêu hóa của thức ăn, khiến các bệnh nhân mắc bệnh gan thường dễ bị buồn nôn. Ngoài ra, các thành phần dễ bay hơi của tỏi làm giảm hemoglobin có thể dẫn đến bệnh thiếu máu, không có lợi cho việc điều trị chữa bệnh gan.
Người bị bệnh tiêu chảy :
Khi bị tiêu chảy, vi khuẩn xâm nhập vào hệ đường ruột. Do đó, nên hạn chế không ăn tỏi vì dễ làm tổn thương niêm mạc hệ đường ruột, gây xung huyết, quá trình tiêu hóa và phân giải các chất tắc nghẽn, bạn càng trở nên đau bụng và bị tiêu chảy nhiều hơn.
Người bị bệnh thận :
Người bị bệnh thận khi ăn tỏi đen sẽ có khả năng xuất hiện tác dụng phụ rất rõ rệt, không những có thể làm cho bệnh cũ tái phát, mà còn làm cho thuốc uống vào mất hiệu quả, hoặc thuốc sản sinh ra phản ứng liên tục, ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể bạn.
Gửi câu hỏi cần giải đáp: