Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, trong thân và rễ trạch tả chứa các hoạt chất như: Alismol, alismoxide và các alisol A, B, C, choline,… có tác dụng tăng cường khả năng chuyển hóa nước, hỗ trợ hệ bài tiết, chống nhiễm độc gan, thận,… giúp đào thải các chất độc hại ra ngoài cơ thể, trong đó có axit uric – tác nhân chính gây ra cơn đau gút.
Để chữa bệnh gút, bạn có thể dùng trạch tả tươi nấu cháo ăn hoặc dùng trạch tả khô hãm lấy nước uống như trà hàng ngày. Nếu các bạn áp dụng đều đặn cách chữa bệnh gút bằng trạch tả, bạn sẽ nhận thấy công dụng bất ngờ.
Gửi câu hỏi cần giải đáp: