Công dụng của hạt lạc đối với sức khỏe của mọi người
– Ăn lạc giúp giảm nguy cơ ung thư. Lạc chứa các chất chống ôxy hóa giúp phòng ngừa ung thư dạ dày. Thường xuyên ăn lạc còn được cho là giúp giảm đáng kể nguy cơ ung thư đại tràng.
– Tăng cường sức khỏe tim. Lạc chứa các chất béo tốt, acid oleic trong lạc có thể giúp giảm nồng độ cholesterol xấu. Vì vậy, lạc là lựa chọn tốt cho tim.
– Tăng cường trí nhớ. Lạc cung cấp resveratrol hỗ trợ thúc đẩy tuần hoàn máu tới não. Ngoài ra, vitamin B3 có trong lạc còn giúp tăng cường chức năng não bộ.
– Lạc chứa acid amin tryptophan, một chất đóng vai trò quan trọng trong sản sinh serotonin. Vì vậy, lạc có tiềm năng trong phòng ngừa trầm cảm.
– Phòng ngừa sỏi mật. Ăn lạc hàng ngày được cho là giúp giảm 25% nguy cơ hình thành sỏi mật.
– Phòng bệnh Alzeimer. Lạc chứa niacin, một dưỡng chất giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzeimer.
– Tốt cho phụ nữ mang thai. Lạc chứa acid folic, là thực phẩm lý tưởng cho phụ nữ mang thai.
– Nhờ chứa các vitamin, khoáng chất và chất chống ôxy hóa, lạc cũng là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Tác dụng của hạt chia với mật ong tốt cho sức khỏe
Hỗ trợ giảm cân
Hạt Chia và mật ong chứa ít calo nhưng giàu dưỡng chất, bổ sung hỗn hợp này vào chế độ ăn có thể giúp giảm cân lành mạnh.
Trẻ hóa tế bào
Hỗn hợp hạt Chia và mật ong giàu chất chống ôxy hóa có khả năng trẻ hóa tế bào, ngăn ngừa lão hóa tế bào sớm.
Phòng ngừa ung thư
Hỗn hợp này chứa các chất chống ôxy hóa và chất dinh dưỡng thực vật, ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào ung thư trong cơ thể, hỗ trợ phòng ngừa một số dạng ung thư.
Trị táo bón
Hỗn hợp hạt Chia và mật ong giàu chất xơ giúp làm mềm phân và hỗ trợ đào thải các chất cặn bã tích tụ trong cơ thể, giảm nguy cơ táo bón.
Tạo cơ bắp
Do hạt chia giàu protein, dùng hỗn hợp này ngay sau khi tập luyện có thể giúp cơ bắp săn chắc.
Tăng cường sức khỏe não bộ
Hỗn hợp hạt Chia và mật ong giàu acid béo omega-3, đóng vai trò quan trọng giúp tế bào não khỏe mạnh, ngăn ngừa các vấn đề về tâm thần và các rối loạn thoái hóa.
Gửi câu hỏi cần giải đáp: