Chữa bệnh xương khớp và bệnh gout bằng dừa và đậu đen
Cách làm như sau:
Đầu tiên, thì bạn cho đậu đen vào nước ngâm khoảng 1 tiếng cho đậu nhanh mềm. Sau đó bạn gọt vỏ dừa rồi dùng dao chặt miệng quả dừa nhưng nhớ giữ lại một phần sọ trên để làm nắp đậy.
Cho hạt đậu đen vào quả dừa, rồi đổ nước dừa ngập đậu đen rồi đậy chặt lại. Tiếp theo đó, bạn cho quả dừa vào nồi rồi hấp cách thủy khoảng 4 tiếng tới khi đậu trong quả dừa chín bở là xong.
Để chữa những cơn đau khớp bạn hãy ăn hết toàn bộ phần cùi dừa, đậu và nước dừa có trong quả. Thực hiện bài thuốc này đều đặn trong 3 tuần 1 quả sẽ có tác dụng chữa bệnh rất tốt.
Đậu đen có những công dụng tốt như vậy vì nó rất giàu chất chống oxy hóa và có tính kháng viêm giúp giảm những cơn đau nhức do bệnh gout và bệnh khớp gây ra.
Đặc biệt, những thành phần dinh dưỡng trong nước hầm đậu làm giảm axit uric trong máu và chất lắng đọng của các tinh thể axit uric ở thận, khớp.
Xem thêm: Chỉ cần dùng DỨA theo cách này, chỉ 1 tuần là ĐÁNH BAY viêm khớp, lại chuyển hóa đường trong máu thành năng lượng
Có mẹ nào hay bị đau nhức khớp tay, chân những hôm thay đổi thời tiết như em không? Vào đây em mách cho cách trị hiệu quả vô cùng. Là thế này, tháng trước về quê em có nhờ mẹ chồng đi bốc hộ vài thang thuốc Bắc trị viêm khớp, bà bảo không phải thuốc thang gì cả, cứ lấy dứa ép ra nước mà uống là hết ngay.
Em cũng nghe lời mẹ chồng làm theo. Uống đều đặn nước dứa 2 lần 1 tuần là thấy hiệu quả tức thì, các khớp tay chân linh hoạt, thoải mái hẳn. Tìm hiểu mới biết ngoài trị viêm khớp nước ép dứa còn vô vàn lợi ích! Vừa rẻ vừa ngon mà trị được quá trời bệnh luôn, thích quá các mẹ ạ!
1. Lợi ích của nước ép dứa
Nước ép dứa vô cùng có lợi cho sức khỏe, cụ thể như sau:
– Chống viêm khớp và đau khớp: Chỉ cần uống một ly nước ép dứa cũng có thể giúp làm giảm bớt các dấu hiệu và triệu chứng của viêm khớp do dứa có chứa chất chống viêm tự nhiên.
– Tốt cho thận: kali – một dưỡng chất trong nước ép dứa sẽ chúng ta giúp thúc đẩy chức năng thận của cơ thể.
– Chống oxy hóa tự nhiên: vitamin C là một chất chống oxy hóa tự nhiên và nó có nhiều trong nước ép dứa. Do đó, nếu chị em uống nước ép trái cây này có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.
– Dứa tốt cho sức khỏe tim mạch: Nước dứa ép cải thiện lưu thông máu, tốt cho sức khỏe tim mạch và đảm bảo lưu lượng máu trong hệ thống tuần hoàn. Thêm nữa, bromelain trong dứa làm loãng máu giúp giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, đột quỵ và các bệnh tim mạch khác.
– Dứa tốt cho thị lực: Trong dứa có chứa beta-carotene và vitamin A là tốt cho thị lực. Uống nước ép dứa ngăn chặn thoái hóa điểm vàng và làm giảm nguy cơ mất thị lực ở tuổi già. Chất chống oxy hóa giúp giải quyết các vấn đề về mắt liên quan và duy trì đôi mắt khỏe mạnh
– Điều chỉnh đường huyết : Nước ép dứa hữu dụng trong các vấn đề liên quan tới đường huyết, nó đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa lượng đường trong máu thành năng lượng.
2. Cách làm nước ép dứa trị viêm khớp
Chuẩn bị:
– 1 quả dứa tươi
– 7 củ cà rốt loại nhỏ
– 5 nhánh cần tây
– 1/2 quả chanh
Cách làm:
– Gọt sạch vỏ dứa, lấy phần lõi dứa để làm nước ép vì đây là phần chứa nhiều bromelain nhất. Phần lõi cắt thành từng miếng nhỏ để dễ ép lấy nước.
– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Cần tây rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước. Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt.
– Cho tất cả nguyên liệu gồm dứa, cà rốt, cần tây vào máy ép lấy nước. Sau khi hoàn thành, đổ nước ép ra ly rồi cho thêm nước cốt chanh vào, khuấy đều hỗn hợp.
Cách dùng:
– Khi xương khớp bị đau nhức, bạn có thể uống 1 ly nước ép dứa và cơn đau sẽ dần biết mất.
– Kiên trì sử dụng nước ép dứa 2 lần mỗi tuần, những cơn đau do viêm khớp gây ra sẽ giảm dần và không tái phát nữa.
Lưu ý:
Nếu chị em đang mang thai thì nên hạn chế tiêu thụ lượng nước ép dứa vì nó có thể gây ra các cơn co thắt tử cung, có thể gây sẩy thai.
Nước ép dứa có vị ngọt và ngon, nhưng nếu tiêu thụ với số lượng lớn, chúng ta có thể gặp các phản ứng như nôn mửa, tiêu chảy hoặc thậm chí phát ban trên da.
Gửi câu hỏi cần giải đáp: