Bổ dương Ung thư tiểu đường mất ngủ sỏi thận suy thận béo phì Huyết áp cao Bệnh trĩ Viêm dạ dày Đại tràng Xương khớp Dưỡng da Tóc bạc sớm Bồi bổ Viêm gan B

Nhờ dùng 3 nhóm thức ăn cho người bị bệnh Tiểu Đường

Cao chè vằng nguyên chất

1. Nhóm thức ăn giúp cho người tiểu đường trong bữa chính

Cá béo

Trong cá rất giàu axit béo omega – 3 cực kỳ tốt cho hệ tim mạch. Nhưng tốt cho tim mạch thì có liên quan gì đến căn bệnh tiểu đường? Vậy thì chắc bạn chưa biết rồi. 70% những bệnh nhân tiểu đường sẽ có biến chứng về tim mạch. 30% bệnh nhân tiểu đường qua đời vì biến chứng suy tim, đột quỵ. Các DHA và EPA có trong cá béo sẽ bảo vệ các tế bào của mạch máu, giảm thiểu viêm nhiễm và cải thiện chức năng của động mạch.

Các nghiên cứu cho thấy, nếu như bệnh nhân tiểu đường sử dụng cá hồi, cá thu, cá mòi, cá trích thường xuyên hàng tuần sẽ giảm thiểu đến 80% nguy cơ mắc bệnh tim. Đây cũng được bác sĩ đánh giá là thức ăn cho người tiểu đường tốt nhất.

ĐỌC THÊM: 7 thực phẩm cho người tiểu đường không thể thiếu trong bữa ăn

Rau xanh

Trong rau xanh có nhiều chất xơ và vitamin C cực kỳ có lợi cho bệnh nhân tiểu đường. Nếu hấp thụ vitamin C thường xuyên sẽ giảm thiểu khả năng viêm nhiễm cho bệnh nhân tiểu đường. Đồng thời, đường huyết cũng tăng chậm hơn. Ngoài ra, so với các thực phẩm khác thì rau xanh có ít calo và đường bột, không bị tăng đường huyết nếu sử dụng nhiều. Nhưng bạn cũng đừng lo, các vitamin và khoáng chất trong rau xanh vẫn cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Thịt bò

Trong thịt bò, đặc biệt là thịt nạc có rất nhiều axit linoleic có khả năng chuyển hóa đường huyết trong máu và chống ung thư. Tuy nhiên, không nên sử dụng quá nhiều thịt bò. Chỉ nên sử dụng 2 – 3 lần trong một tuần với lượng vừa phải.

Tỏi

Tỏi vẫn được biết đến là một trong những thực phẩm cực kỳ có lợi cho sức khỏe. Nó có khả năng bảo vệ tim mạch, giảm viêm nhiễm và giảm cholesterol xấu. Bệnh nhân tiểu đường thường bị mắc các bệnh về huyết áp và tiểu đường. Sử dụng tỏi thường xuyên sẽ ngăn ngừa biến chứng huyết áp cao, giảm nguy cơ đột quỵ.

Các loại hạt là thức ăn cho người tiểu đường rất tốt

Các loại hạt nguyên vỏ như hạt chia, hạt lanh, hạt đậu, gạo lứt,… được khuyến khích sử dụng thay cơm trắng thông thường. Các loại vỏ hạt có nhiều chất xơ, ít tinh bột, có lợi cho bệnh nhân tiểu đường.

2. Nhóm hoa quả cho người bệnh tiểu đường

Dâu tây

Dâu tây là một trong những loại hoa quả không thể thiếu của bệnh nhân tiểu đường. Trong dâu tây có chứa chất chống oxy hóa anthocyanin. Đây là chất có khả năng giảm cholesterol và insulin sau mỗi bữa ăn. Đặc biệt là với bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 thì nên sử dụng dâu tây hằng ngày. Một phần ăn khoảng 150g dâu tây sẽ chứa 49 calo và 4g chất xơ trong 11g tinh bột đường. Phần ăn này cung cấp đủ 100% lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày và cả những chất chống viêm có lợi cho tim mạch.

Đào là thức ăn cho người tiểu đường phù hợp

Ăn đào vào mỗi buổi sáng sẽ cung cấp đầy đủ carbon hydrate cho bệnh nhân tiểu đường. Đồng thời, nó cũng cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể. Đây cũng là loại thức ăn cho người tiểu đường cần được bổ sung thường xuyên.

Cam, quýt

Những bệnh nhân tiểu đường thường bị thiếu vitamin C. Trong khi đó, họ cần bổ đầy đủ vitamin C để giảm những biến chứng về lở loét, viêm nhiễm. Trong cam, quýt có cực kỳ nhiều vitamin C nên bệnh nhân tiểu đường nên ăn thường xuyên. Không nên ăn các loại cam quýt quá ngọt vì sẽ chứa thêm lượng đường lớn đi vào cơ thể.

Thức ăn cho người tiểu đường nên ăn là trái cóc

Ít ai biết rằng, trái cóc là một trong những loại thức ăn cho người tiểu đường cực kỳ tốt. Nó có khả năng làm giảm lượng đường trong máu đối với người tiểu đường tuýp 2. Để sử dụng hiệu quả nhất, bạn nên sử dụng cóc chín, bỏ hạt rồi phơi khô. Sau đó tán thành bột mịn và uống ngày hai lần. Sử dụng liên tục trong vòng 2 tháng rồi thử lại đường huyết. Nếu có dấu hiệu tích cực thì có thể giảm liều lượng.

ĐỌC THÊM: Cách nhận biết 10 triệu chứng tiểu đường ở giai đoạn sớm nhất

3. Thực phẩm người bệnh tiểu đường không nên ăn

– Người tiểu đường nên hạn chế ăn gạo trắng, bánh mì, miến, bột sắn dây, các loại củ nướng,…

– Nên kiêng hoàn toàn thịt mỡ, nội tạng động vật, da động vật, kem tươi, dầu dừa, các loại bánh kẹo ngọt, mứt, siro,…

– Tránh tuyệt đối các loại hoa quả sấy khô, mứt hoa quả vì chứa cực nhiều đường sẽ gây tăng đường huyết.

Trên đây là một số thức ăn cho người tiểu đường cũng như những thực phẩm mà bệnh nhân nên kiêng. Để điều trị bệnh tiểu đường tốt nhất, bạn nên kết hợp sử dụng với Dinh dưỡng F1 từ tinh chất gạo lứt.

Dinh dưỡng F1 từ gạo lứt có gì đặc biệt?

9 loại chất cực kỳ tinh túy và chỉ có duy nhất tại màng gạo lứt như vitamin E, B6, polyphenol, oryzanol, hợp chất photpho, magie, kẽm, … là những chất chống oxy hóa tuyệt vời giúp điều trị các bệnh về tim mạch, tiểu đường, huyết áp và đặc biệt là có tác dụng chống ung thư cực tốt. Trong các loại lúa gạo khác, chất béo chỉ có từ 2 – 3% nhưng trong màng gạo lứt thì hàm lượng chất béo lên đến 20%. Hơn thế, đây đều là những chất béo cân đối và có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là tốt cho tim mạch. Hàm lượng chất xơ trong màng gạo lứt có tới 25%, trong đó có 5% hàm lượng chất xơ dễ hòa tan, cung cấp một lượng vừa phải cho cơ thể. Điều tuyệt vời hơn là, trong màng gạo lứt có tới hơn 120 chất chống oxy hóa, đào thải những chất dư thừa, những gốc tự do trong cơ thể.

Sử dụng Dinh dưỡng F1 từ gạo lứt và giảm khẩu phần gạo trắng hàng ngày sẽ giảm đáng kể tinh bột trong cơ thể. Dinh dưỡng F1 được làm hoàn toàn từ phần màng của gạo lứt, có cực kỳ ít tinh bột. Nhưng nó lại có nhiều chất xơ và khoáng chất có lợi cho bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Gửi câu hỏi cần giải đáp: