Theo nhiều nghiên cứu, trong lá bàng có chứa các hoạt chất như flavonoid, tanin, saponin, phytosterol,… có tác động tích cực trong việc điều trị các triệu chứng liên quan đến đường tiêu hóa. Nắm lá bàng non vừa hái trên cây còn giữ nhiều nhựa (nhựa lá bàng có khả năng chữa lành tổn thương do bệnh dạ dày). Đem rửa sạch lá bàng và cho vào nồi đun với khoảng 2 lít nước. Nấu cho đến khi nước sôi kỹ thì bỏ lá bàng đi, cho phần nước vào bình giữ nhiệt để uống dần. Kiên trì sử dụng nước lá bàng hằng ngày trong khoảng 1 tháng để thấy hiệu quả giảm các triệu chứng đau dạ dày, giảm co thắt.
Lá bàng
14/02/2020
Gửi câu hỏi cần giải đáp: