Đậu rồng, hay còn gọi là đậu khế, là loại thực phẩm quen thuộc với người miền Trung và miền Nam. Người miền Bắc tuy không ăn nhiều đậu rồng, loại cây này cũng không hề khó kiếm.
Các lợi ích từ đậu rồng
Đậu rồng là nguồn cung cấp vitamin B12. Trong 100g đậu rồng có khoảng 66mg vitamin B12, tương đương 16,5% nhu cầu vitamin B12 mỗi ngày.
Đậu rồng cũng là thực phẩm tốt cho xương vì giàu canxi giúp ngừa bệnh loãng xương và làm xương chắc khỏe.
Trong đậu rồng có chứa lượng protein lại rất cao (11,6g protein/ 100g đậu rồng), cao hơn 1,36g/ 100g hàm lượng protein trong khoai tây. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đậu rồng là nguồn protein tốt để thay thế cho động vật, rất có ích cho người ăn chay và bị suy dinh dưỡng.
Thêm vào đó, đậu rồng chứa rất nhiều vitamin C. 100g đậu rồng cung cấp khoảng 18,3mg vitamin C (tương đương 31% nhu cầu vitamin C mỗi ngày).
Để điều trị bệnh dạ dày chúng ta sẽ dùng hạt đậu rồng già.
Từ hạt đậu rồng, bạn có thể sử dụng một trong 2 cách chữa bệnh đau dạ dày dân gian:
Cách 1: Chọn những hạt đậu rồng già đem sao vàng. Mỗi ngày nhai khoảng 10-12 hạt lúc sáng sớm trước khi ăn sáng.
Cách 2: Hạt đậu rồng đem sao vàng, xay nhuyễn tạo thành bột. Mỗi lần ăn 1 thìa và nhai 20 lần hãy nuốt từ từ.
Với những ai mắc đau dạ dày nhẹ, sau 15 ngày sử dụng sẽ thấy bệnh đau dạ dày thuyên giảm. Với những ai bị bệnh nặng cần thêm thời gian.
Gửi câu hỏi cần giải đáp: