1. Cá hồi
Cá hồi hay cá thu hoặc cá mòi là những thực phẩm được đánh giá tốt cho tim mạch theo các nghiên cứu mới đây. Đó là vì chúng chứa một lượng lớn axit béo omega-3, được thể hiện trong các nghiên cứu để giảm nguy cơ rối loạn nhịp tim (nhịp tim không đều) và xơ vữa động mạch (tích tụ mảng bám trong động mạch) và giảm triglyceride. Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo ăn nhiều cá và đặc biệt là cá hồi ít nhất hai lần một tuần sẽ tốt cho tim mạch của bạn. Tuy nhiên bạn cũng có thể bổ sung bằng việc sử dụng các loại dầu cá omega-3 hoặc một vài thực phẩm cũng có chứa omega-3 khác mặc dù không có DHA và EPA omega-3 đặc biệt tìm thấy trong các loại cá béo.
2. Bột yến mạch
Bột yến mạch có thể làm giảm cholesterol. “Nó hoạt động như một miếng bọt biển trong đường tiêu hóa và hấp thụ cholesterol để nó được đào thải khỏi cơ thể và không được hấp thụ vào máu”, Lauren Graf, một chuyên gia dinh dưỡng và đồng giám đốc của Chương trình Sức khỏe Tim mạch tại Trung tâm Y tế Montefiore nói. Graf cũng khuyên bạn nên tránh bột yến mạch ăn liền, vì nó thường chứa nhiều đường.
3. Quả việt quất
Năm 2013, có một nghiên cứu về tác dụng của quả Việt Quất với vấn đề tim mạch đã được công bố. Theo đó, những người trong thực đơn ăn nhiều việt quất và dâu tây có nguy cơ đau tim ít hơn. Trong việt quất có chứa các chất chống oxy hóa được biết đến với tên gọi như flavonoid và anthocyanin có tác dụng giúp làm giảm huyết áp.
4. Sô cô la đen
Nghiên cứu từ năm 2012, cho thấy tiêu thụ sô cô la hàng ngày có thể làm giảm các cơn đau tim và đột quỵ ở những người có nguy cơ cao đối với những vấn đề này. Những phát hiện chỉ áp dụng cho sô cô la đen, có nghĩa là sô cô la được tạo thành từ ít nhất 60-70% ca cao. Sô cô la đen chứa flavonoid được gọi là polyphenol, có thể giúp huyết áp, đông máu và viêm. Sô cô la sữa và hầu hết các thanh kẹo sô co la không phải thực phẩm bảo vệ trái tim của bạn.
Gửi câu hỏi cần giải đáp: