Một trong những tác dụng quý nhất của cây an xoa hiện nay đó là tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư gan và bệnh xơ gan.
Cách dùng cây an xoa đơn giản nhất là sắc nước uống hàng ngày cùng với cây cà gai leo và cây xạ đen.
Xong không phải cứ lấy cây an xoa về phơi khô sắc uống là thành thuốc. kinh nghiệm cho thấy cây an xoa chỉ phát huy hết tác dụng và không gây tác dụng phụ khi được chế biến đúng quy trình.
Theo kinh nghiệm dân gian, cây cây an xoa cần được sao vàng hạ thổ trước khi sử dụng, nếu không sao vàng hạ thổ mà sử dụng luôn thì người dùng sẽ bị chướng bụng đầy hơi và không có tác dụng điều trị bệnh.
Cách làm như sau:
Cây an xoa phơi khô (Cần phơi riêng thân, lá), sau đó tiến hành sao vàng trên chảo lửa tới khi thấy dậy mùi thơm thì tiến hành đổ chảo an xoa đã sao vào một miếng vải lớn, gói lại.
Sau đó chôn xuống đất hoặc để trên nền đất thịt trong thời gian khoảng 45 phút đến 1 tiếng.
Đây là cách chế biến đơn giản mà ai cũng có thể làm được, cách làm này sẽ giúp bạn phát huy tối đa hiệu quả điều trị bệnh của cây an xoa.
Một số lưu ý
- Cần sao lá và thân an xoa riêng biệt (Bởi lá mỏng hơn nếu sao cùng thân sẽ bị cháy)
- Khi sao cần bỏ quả an xoa ra bởi chúng có lông gây ngứa
- Nếu ở thành phố không có đất để hạ thổ bạn cũng có thể ủ dưới 1 gốc cây hoặc nền đất chống.
Gửi câu hỏi cần giải đáp: