Trả lời
Chào bạn chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau. Chè dây là một loại trà cũng là một vị thuốc quý, loại trà này rất đặc biệt không giống như các loại trà thông thường. Nếu người bình thường nhìn vào chè dây cứ tưởng là trà bị mốc nhưng thật ra không phải.
Quá trình chế biến chè dây nhựa chè và quá trình sao chè tạo nên 1 lớp phấn trắng phủ lên bề mặt lá chè, nên người ngoài nhìn vào cứ tưởng là chè bị mốc nhưng thực ra không phải, đây gọi là phấn chè. Kinh nghiệm cho thấy chè dây nếu loại chè nào có càng nhiều phấn chè thì chất lượng chè càng tốt.
Cách phân biệt phấn chè dây và chè dây bị mốc
Chè dây cũng giống như các loại chè khác nếu không được bảo quản tốt sẽ có hiện tượng mốc. Khi chè dây bị mốc mùi chè sẽ không thơm mà có mùi hôi, màu mốc ở chè dây có màu xanh đen. Đây là một đặc điểm để phân biệt giữa phấn chè và chè bị mốc.
Chè dây có chất lượng cực kì tốt phải là loại chè có phấn trắng phủ đều lên bề mặt, mùi chè thơm dịu, khi hãm uống bạn sẽ cảm nhận được mùi vị thơm ngon đặc trưng của loại trà thảo dược này. Nếu có mùi khác lạ, khó uống chứng tỏ chè đã bị mốc, chè không bảo đảm chất lượng.
Sử dụng các phím mũi tên Lên/Xuống để tăng hoặc giảm âm lượng.
Gửi câu hỏi cần giải đáp: