Bổ dương Ung thư tiểu đường mất ngủ sỏi thận suy thận béo phì Huyết áp cao Bệnh trĩ Viêm dạ dày Đại tràng Xương khớp Dưỡng da Tóc bạc sớm Bồi bổ Viêm gan B

Quả chí chuôn chua tươi (Quả tứn khửn, quả na rừng) ngâm rượu

Cao chè vằng nguyên chất
Rượu tứn khửn là một trong những loại rượu vô cùng đặc biệt của vùng núi cao Tây Bắc. Thời gian gần đây rượu tứn khửn được các quý ông sành rượu săn lùng, bởi hiệu quả vô cùng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe sinh lý nam giới.

Quả chí chuôn chua còn có tên gọi khác là quả tứn khửn, quả dựng lên người, na rừng, na dây, ngũ vị tử nam …. (Về loại quả này có hình dáng gần giống như quả na, nhưng chỉ có kích thước lớn hơn nên còn được người dân gọi là na rừng hay quả na dây).

Từ xưa dân gian đã coi quả tứn khửn là một vị thuốc bổ quý nên còn gọi tứn khửn là ngũ vị tử nam.

Tên khoa học

Kadsura coccinea A. Thuộc họ Ngũ vị tử

Khu vực phân bố

Cây chí chuôn chua thường mọc hoang ở một số tỉnh miền núi phía Tây Bắc như: Sơn La, Điện Biên, Yên Bái….

Bộ phận dùng

Quả và rễ cây là những bộ phận được dân gian sử dụng làm thuốc từ lâu.

Cách chế biến và thu hái

Quả của loại cây này được thu hái vào thời điểm tháng 9 đến tháng 11 hàng năm. Đây là thời điểm quả tứn khửn đã bắt đầu chín.

Thành phần hóa học

Trong quả có chứa glucoza thiên nhiên, rất nhiều axit hữu cơ, protit, chất béo không no.

Quả tứn khửn tươi

Quả tứn khửn tươi

Tính vị

Vị ngọt, tính bình. Vào 2 kinh tâm và thận.

* Công dụng của quả tứn khửn

Đây là một vị thuốc được sử dụng theo kinh nghiệm của người dân tộc vùng núi Tây Bắc, loại quả này ngâm rượu còn được mệnh danh là thần dược dựng lên người “Rượu tứn khửn“. Sau đây là một số công dụng chính của vị thuốc:

  • Bổ thận tráng dương tăng cường sinh lý
  • Kéo dài thời gian quan hệ
  • Điều trị chứng vô sinh hiếm muộn
  • Điều trị chứng xuất tinh sớm
  • Điều trị bệnh huyết áp cao
  • Tác dụng Bồi bổ cơ thể

Cách dùng, liều dùng

Thường dùng để ngâm rượu. Có thể ngâm độc vị hoặc ngâm kết hợp cùng với các vị thuốc khác.

Ngâm độc vị quả tứn khửn:

  • Chế biến: quả tươi và các bạn rửa sạch để ráo nước, tách quả ra thành từng múi nhỏ, bỏ vào bình ngâm.
  • Cách ngâm: 1kg quả tươi đem ngâm với khoảng 2,5 lít rượu. Ngâm trong thời gian 1 tháng là dùng được.

Ngâm kết hợp với các vị thuốc khác.

Giá bán: 350.000đ/kg quả tươi

Mua quả chí chuôn chua ở đâu, địa chỉ bán quả tứn khửn ?

  • Xuất xứ: Sơn La
  • Tình trạng: Thu hoàn toàn từ rừng tự nhiên
  • Quy cách đóng gói: Túi nilon 1kg
  • Hình thức bảo quản: Nguyên quả tươi

Có gửi hàng trên toàn quốc

 

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Giá: 350,000đ/kg

Gửi câu hỏi cần giải đáp: