Bổ dương Ung thư tiểu đường mất ngủ sỏi thận suy thận béo phì Huyết áp cao Bệnh trĩ Viêm dạ dày Đại tràng Xương khớp Dưỡng da Tóc bạc sớm Bồi bổ Viêm gan B

Những bài thuốc Nam hay giúp điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Cao chè vằng nguyên chất

 Cây diếp cá

Đây là một loại cây được sử dụng chủ yếu trong việc điều trị bệnh trĩ bởi không những nó mang lại những hiệu quả khả quan mà còn rất dễ tìm trên thị trường với giá cả phải chăng và phương pháp để sử dụng vô cùng đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể tự điều trị cho mình ở nhà với loại thảo dược này.

Sở dĩ loại rau này được coi là thần dược điều trị bệnh trĩ vì trong diếp cá có chứa các chất góp phần kháng khuẩn, lợi tiểu, chống nhiễm trùng, chống viêm sưng…Với những thành phần như vậy, rau diếp cá sẽ giúp bệnh nhân bị bệnh trĩ hỗ trợ hệ tiêu hóa và giảm đau.

Cách sử dụng rất đơn giản: Bạn có thể ăn sống hoặc giã lấy nước uống, bã diếp cá thì để đắp vào khu vực hậu môn bị bệnh. Ngoài ra bạn cũng có thể thường xuyên xông hơi hậu môn bằng chính loại rau này, sau khi nước nguội bớt thì để rửa luôn. Kiên trì làm chỉ trong vài ngày, bệnh nhân sẽ thấy kết quả ngay.

 Điều trị bệnh trĩ bằng quả sung

Ngoài rau diếp cá thì một loại thảo dược cũng được sử dụng phổ biến trong điều trị bệnh trĩ đó là quả sung. Thực ra cả quả sung và lá sung đều có thể được dùng để điều trị. Các dùng cũng rất đơn giản như sau.

+ Chuẩn bị một số lượng lá sung và quả sung, ít hay nhiều phụ thuộc vào tình trạng của bệnh trĩ.

+ Nếu ăn sống, bạn nên ăn khi đang đói. Bên cạnh đó, bôi nhựa của cây sung vào chỗ các búi trĩ phát sinh.

+ Ngoài ra, có thể lấy lá sung rồi đun sôi lên để xông hậu môn khoảng 15 – 20 phút. Sau đó thêm một chút nước lạnh vào để rửa sạch khu vực bị bệnh.

 Củ ấu

Đây cũng được xem là một loại thảo dược rất có ích trong việc điều trị bệnh trĩ. Người bệnh có thể lấy vỏ ấu đem đi sấy khô sau đó đốt, tán nhỏ thành bột mịn. Rồi lại dùng bột đó trộn với một chút dầu mè để bôi lên búi trĩ, mỗi ngày khoảng từ 3 đến 4 lần.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!
Thẻ: ,

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

  • THUỐC NAM HAY
  • Đạ Huoai - Lâm Đồng
  • Gọi: 0337 200 798 - 0906 081 284