Bạn Hùng ở Thanh Hóa hỏi về cách ngâm rượu ba kích :
Trả lời câu hỏi của bạn
Kinh nghiệm dân gian chỉ rằng, khi ngâm rượu ba kích tím ta nên bỏ lõi trước khi ngâm thì rượu sẽ thơm ngon, đậm đà hơn là không bỏ lõi.
Lý do bỏ lõi:
- Lõi ba kích không hề có dưỡng chất do vậy ta nên bỏ trước khi ngâm
- Lõi ba kích có vị chát, nếu ngâm mà không bỏ lõi sẽ làm giảm độ thơm ngon của bình rượu
Ngâm rượu ba kích không bỏ lõi có gây độc không ?
Một quan niệm sai lầm của nhiều người là: Lõi ba kích có độc, lõi ba kích có chất gây hại cho tim là chưa chính xác. Thậm chí có nhiều bài báo cũng nói rằng: Lõi ba kích gây hại cho tim. Chúng tôi khẳng định điều này là không đúng, hoàn toàn không có cơ sở.
Nhiều bạn, chỉ vì quên không bỏ lõi trước khi ngâm mà bỏ phí cả bình rượu ngon không giám sử dụng. Dân gian coi củ ba kích là một vị thuốc quý ngoài dùng ngâm rượu, toàn bộ củ ba kích còn dùng làm thuốc trong y học cổ truyền để điều trị các bệnh như: Cao huyết áp, bệnh xuất tinh sớm, yếu sinh lý ….
Bởi vậy bạn cứ yên tâm sử dụng bình rượu của bên mình đã ngâm mà không nên bỏ phí bạn nhé.
Một số thông tin chúng tôi chia sẻ cùng bạn và các độc giả. Thân chào bạn !
Để biết thêm về tác dụng điều trị bệnh và cách ngâm ba kích tím là thuốc, bạn có thể tham khảo bài viết sau:
- Ba kích tím vị thuốc tráng dương bổ thận
Gửi câu hỏi cần giải đáp: