Bổ dương Ung thư tiểu đường mất ngủ sỏi thận suy thận béo phì Huyết áp cao Bệnh trĩ Viêm dạ dày Đại tràng Xương khớp Dưỡng da Tóc bạc sớm Bồi bổ Viêm gan B

Nấm lim xanh ngâm rượu được không ?

Cao chè vằng nguyên chất
Thật không ngờ ngoài cách sắc uống còn có cách dùng nấm lim xanh ngâm rượu cũng cónhững tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Rượu nấm lim xanh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhất là công dụng tăng cường sức khỏe, phòng ngừa ung thư.

Từ trước đến nay chúng ta đã biết đến cách dùng nấm lim xanh pha nước uống hàng ngày để điều trị bệnh. Vậy ngoài cách pha nước uống nấm lim xanh còn có cách dùng khác nào nữa không ? Có, ngoài cách pha nước uống nấm hàng ngày ta còn có cách dùng nấm lim xanh ngâm rượu.

Công dụng của rượu ngâm nấm lim xanh

Thật không ngờ là rượu ngâm nấm lim xanh không chỉ là một loại đồ uống, loại rượu này còn có nhiều tác dụng quý cho sức khỏe. Theo thống kê thì rượu nấm lim xanh có nhiều công dụng rất hay, đặc biệt là tác dụng sau:

  • Tăng cường chức năng hệ tiêu hóa
  • Bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng
  • Phòng và hỗ trợ giúp điều trị bệnh ung thư
  • Ngăn ngừa bệnh tim mạch
  • Điều trị bệnh béo phì
  • Củng cố chức  năng hệ xương khớp
  • Làm đẹp, kéo dài tuổi thọ

Cây nấm lim xanh

Cây nấm lim xanh

Cách ngâm rượu nấm lim xanh

  • Lựa chọn: Nấm rừng có mùi thơm, không ẩm mốc, nấm mới mờng tốt (Không quan trọng nấm to hay nấm nhỏ). Bình dùng để ngâm rượu là bình thủy tinh hoặc sành sứ loại miệng rộng, không dùng bình nhựa.
  • Cách chế biến: Rửa sạch, nhất là phần chân nấm, không để phần gỗ lim bám vào. Sau đó đem phơi khô lại 1 lần nữa (Có thể thái mỏng hoặc để cả cây nấm cho đẹp cũng được).
  • Cách ngâm: 1kg nấm khô ngâm với 5 lít rượu quê 40 độ, bỏ nấm vào bình rồi rồi đổ rượu ngập hết cây nấm (Nên dùng bát hoặc nẹp nẹp để ép nấm chìm trong rượu). Ngâm trong thời gian từ 1 tháng trở lên là dùng được.

Cách dùng nấm lim xanh ngâm rượu như sau

Rượu nấm lim xanh có thể uống hàng ngày trong mỗi bữa ăn, mỗi bữa nên dùng khoảng hai ly nhỏ (lưu ý không nên dùng quá nhiều vì có thể không hấp thu hết được các dưỡng chất quý người lãng phí)

Mùi vị rượu nấm lim xanh

Rượu có mùi thơm, vị hơi đắng và ngọt hậu. Uống rất đậm đà và thơm ngon có thể sánh ngang với các loại rượu đặc sản khác như: rượu ba kích, rượu đinh lăng, rượu táo mèo, rượu chuối hột…..

Ai nên dùng rượu nấm linh xanh ?

Mọi người (kể cả người bệnh cũng như người bình thường không có bệnh tật gì) đều có thể sử dụng rượu nấm lim xanh. Bởi Đây là loại rượu mà rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.

Ai không nên dùng rượu nấm lim xanh ?

    1. Những bệnh nhân mắc các bệnh về gan như: xơ gan, viêm gan B, ung thư gan thì không nên dùng rượu nấm xanh mà nên dùng nấm lim xanh để pha nước uống.
    2. Bệnh nhân suy thận
  1. Phụ nữ đang mang thai, trẻ em dưới 10 tuổi cũng không nên sử dụng loại rượu này.

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách ngâm rượu nấm linh xanh.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Gửi câu hỏi cần giải đáp: