Trả lời:
Chúng tôi xin phép được trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Nấm lim xanh là loại thảo dược tự nhiên được thu hái tại các cánh rừng lim nguyên sinh ở nước ta. Nấm lim xanh sống quanh năm, thời gian sinh trưởng và phát triển đều tồn tại trong tự nhiên cây nấm lim xanh thường chỉ kéo dài khoảng 8 đến 10 tháng. Sau thời gian này cây nấm ngừng phát triển và dần bị phân hủy theo thời gian.
Do nấm lim xanh là một thảo dược quý hiếm có công dụng điều trị bệnh rất hay, đặc biệt là hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh ung thư gan và các bệnh về gan. Vì vậy Hiện nay nấm lim xanh được chúng ta thu hái và sử dụng làm dược liệu.
Do đặc tính dễ dàng bị phân hủy theo thời gian nên Nếu muốn dùng làm thuốc dài ngày chúng ta phải có phương pháp cất giữ bảo quản.
Cách bảo quản nấm lim xanh
Cách 1: bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
Cách đơn giản để bảo quản nấm lim xanh tránh bị mục nát hoặc mối mọt gặm nhấm là bao gói kín nấm lim xanh sau đó để vào ngăn mát của tủ lạnh. Cách này sẽ giúp chúng ta bảo quản được nấm lim xanh không bị mối mọt trong khoảng thời gian 6 tháng trở lại.
Cách 2: hấp chín nấm lim xanh
Ngoài cách bảo quản trong tủ lạnh chúng ta có thể áp dụng một cách khác để bảo quản nấm lim xanh được lâu hơn như sau: Hấp chín nấm lim xanh (Hấp cách thủy) trong thời gian khoảng một giờ đồng hồ. Sau đó đem nấm lim xanh phơi thật khô rồi bao túi ni lông kín để bảo quản. Cách này chúng ta có thể quản nấm lim xanh được trong thời gian khoảng một năm trở lại.
Một số thông tin xin chia sẻ đến bạn, Mong rằng sẽ giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn.
Gửi câu hỏi cần giải đáp: