Bổ dương Ung thư tiểu đường mất ngủ sỏi thận suy thận béo phì Huyết áp cao Bệnh trĩ Viêm dạ dày Đại tràng Xương khớp Dưỡng da Tóc bạc sớm Bồi bổ Viêm gan B

Một số bài thuốc nam hay giúp chữa bệnh gút tại nhà từ dân gian

Cao chè vằng nguyên chất

1. Chữa bệnh gút bằng cây tía tô.

Tía tô là một trong những loại cây gia vị được trồng nhiều trong gia đình việt. Tía tô được sử dụng làm gia vị rất tốt và hiệu quả đặc biệt là chữa mốt số bệnh như cảm cúm, họ, sốt, nấu cháo trứng gà giúp hồi phục sức khỏe ở người bệnh. Ngoài ra tía tô còn có công dụng chữa viêm khớp và bệnh gút cực tốt mà không phải ai cũng biết.
– Cách làm:
Lá tía tô bạn sử dụng khoảng 1 năm sau đó đem sắc với 350ml nước còn 100ml để uống. Có tác dụng giảm đau nhanh và giảm các triệu chứng của bệnh.
Việc sử dụng lá tía tô để ăn kèm với những đồ ăn khác cũng có công dụng rất tốt.

2. Chữa bệnh gút bằng cấy sói rừng

Cây sói rừng được coi là một trong những loại cây thảo dược có công dụng rất tốt trong việc bài trừ phong thấp, tiêu độc rất tốt. Đặc biết nó còn giúp giảm acid uric trong máu cực tốt. Một trong những nhân tố khiến bạn bị bệnh gút.
– Cách làm:
Cây sói rừng bạn lấy phần rễ đem phơi khô hoặc có thể dùng tươi khoảng 30gr rồi đem sắc với nước uống nhiều lần trong ngày. Có thể uống thay nước hằng ngày.

3. Chữa bệnh gút bằng cây Hy Thiêm

Nhắc đến cây Hy Thiêm không phải ai cũng biết tuy nhiên nó lại chính là cây chó đẻ hoa vàng hay một số nơi còn gọi đó là cây nụ áo rìa. Một trong những cây mọc hoang dại ở bìa đường, bìa rừng. Theo đông y thì cây hy thiêm là một trong những loại cây có công dụng rất tốt trong việc điều trị các chứng bệnh trừ thấp, giảm đau, và các chứng bệnh xương khớp, bệnh gút, bệnh ngoài da…

Theo nghiên cứu y học thì trong cây hy thiêm có chứa nhiều các hoạt chất như daturosid, orientinn có công dụng rất tốt trong việc hạ acid uric trong máu. Chính vì vậy mà nó là một trong những vị thuốc không thể thiếu trong các bài thuốc nam chữa gút.

Trên đây là một số bài thuốc nam chữa gút từ dân gian đơn giản mà mang lại hiệu quả cao, được nhiều bệnh nhân áp dụng điều trị.

Ngoài ra, người bệnh có thể tham khảo bài thuốc nam chữa gút gia truyền nổi tiếng cả nước. Những bài thuốc quý điều trị các bệnh về xương khớp: Thoái hóa, vôi hóa, gai đôi, thoát vị đĩa đệm, lệch và phình đĩa đệm, đau cổ vai gái, viêm đa khớp…

Phản hồi từ người bệnh

Ông Nguyễn Quang Lượng (Phó chủ tịch huyện Tân Yên, Bắc Giang): Tôi bị bệnh gút hành hạ suốt 8 năm trời, rất khổ sở. Cứ mỗi năm bị mấy trận đau đớn không đi nổi. Các ngón chân, tay sưng phù lên, đau như có con gì gặm trong khớp, chỉ muốn cắt chân đi cho xong.

Tôi đã dùng đủ các loại thuốc uống, thuốc tiêm, nhưng hiệu quả không cao, cứ hết thuốc lại đau. Thấy anh em trong huyện bảo uống thuốc của ông lang Út người Giáy ở Tuyên Quang khỏi, lúc đầu tôi cũng không tin lắm đâu, nhưng cứ dùng thử xem thế nào. Không ngờ, uống xong, thấy người dịu hẳn, hết đau đớn. Các khớp cũng hết nóng đỏ, xẹp đi.

Tôi uống từ đầu năm nay, và đến giờ chưa thấy bệnh tái phát, lại ăn uống, tiếp khách khá thoải mái, không phải kiêng kỵ gì cả. Tháng nào tôi cũng xuống Hà Nội xét nghiệm thì các chỉ số đều bình thường, không thấy dấu hiệu bệnh. Bây giờ, để phòng bệnh, cứ mỗi tuần tôi uống một hai thang. Bài thuốc của anh Út thực sự là thần dược với bệnh gút. Tôi chỉ cho hàng trăm người và mọi người đều phản hồi rất tốt.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!
Thẻ: ,

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

  • THUỐC NAM HAY
  • Đạ Huoai - Lâm Đồng
  • Gọi: 0337 200 798 - 0906 081 284