Bổ dương Ung thư tiểu đường mất ngủ sỏi thận suy thận béo phì Huyết áp cao Bệnh trĩ Viêm dạ dày Đại tràng Xương khớp Dưỡng da Tóc bạc sớm Bồi bổ Viêm gan B

Món ăn bài thuốc nam hay dành cho người bị bệnh tim mạch

Cao chè vằng nguyên chất
  • Bổ khí – dưỡng huyết nhờ hồng táo trong thuocnam.mws.vn
  • Giới thiệu bài thuốc từ thiên nhiên giúp trẻ lâu
  • Những món ăn và nước uống giúp đẩy lùi bệnh sởi rất hiểu quả

Món ăn bài thuốc dành cho người bị bệnh tim mạch

Món ăn bài thuốc dành cho người bị bệnh tim mạch

Cập nhật tin tức từ chuyên trang sức khỏe đời sống: Đa số những người mắc bệnh về tim mạch đều có biểu hiện lo lắng, run sợ, mất ngủ, ra mồ hôi trộm, rối loạn đường tiêu hóa. Tuy nhiên một số thầy thuốc Đông y mách, có thể điều trị bệnh tim mạch bằng các món ăn bài thuốc như: ngọc trúc tim heo, dương sâm mạch đông…có tác dụng bồi bổ sức khỏe tim mạch hiệu quả.

  • Ngọc trúc tim heo

Nguyên liệu chuẩn bị gồm: ngọc trúc 15g, tim heo 1 quả, mạch đông 10g, thiên đông 10g, đại táo 10 quả rượu 10g, hành 10g, canh gà 1.000ml, cải non 200g, gia vị dầu ăn, mắm muối vừa đủ.

Cách làm: Ngọc trúc rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, mạch đông các bạn bỏ tim, thiên đông cắt miếng, táo bỏ hột, Tim heo luộc sơ trong nước sôi, vớt ra cắt miếng, gừng đập dập, hành cắt khúc.

Sau đó,  cho dầu vào và phi thơm hành, đổ canh gà vào nấu sôi, tiếp đó cho ngọc trúc, mạch đông, thiên đông, táo, rượu, muối và tim heo vào, vặn lửa nhỏ nấu thêm 20 phút. Mỗi ngày chỉ dùng 1 lần và mỗi lần chỉ nên ăn nửa tim heo sẽ tăng cường chức năng của tim mạch.

  • Dương sâm mạch đông

Nguyên liệu: sâm tây dương 10g, ngũ vị tử 9g, đường 6g, mạch đông 10g.

Cách làm: ngâm sâm cho nở, cắt lát mỏng, mạch đông bỏ tim, ngũ vị tử rửa sạch. Bỏ tất cả vào nồi, đổ vào 200ml nước. Đun sôi và ninh lửa nhỏ khoảng 20p. Sử dụng món ăn bài thuốc trên hàng ngày sẽ mang lại hiệu quả cực kỳ tốt.

Nhân sâm nấu gà món ăn bài thuốc tốt cho người bị bệnh tim mạch

  • Nhân sâm nấu gà

Nguyên liệu: Nhân sâm 10g, mạch đông 10g, thịt gà 150g, xì dầu 10g gừng 5g, hành 10g, cà rốt 100g, nấm đông cô và dầu ăn 50g, canh gà 500ml, ngũ vị tử vừa đủ, gia vị mắm muối vừa đủ.

Cách làm: Ngâm sâm cho nở, cắt lát mỏng, mạch đông bỏ tim, cà rốt cắt miếng vuông khoảng 4cm, ngũ vị tử rửa sạch, hành cắt khúc, gừng cắt miếng, nấm ngâm nở, rửa sạch, thịt gà cắt miếng.

Sau đó, đun nóng dầu ăn và phi hành, gừng đến khi thơm, tiếp đó cho gà vào, rồi bỏ nấm, cà rốt, ngũ vị tử, mạch đông, nhân sâm vào, xào cho đều, đổ canh gà vào, vặn lửa nhỏ hầm cho đến khi chín. Ngày ăn 1 lần, ăn 3 – 5 ngày.

  • Song nhĩ xào mực

Nguyên liệu: Ngân nhĩ 15g, nấm mèo 20g, mực tươi 200g, rượu 10g, gừng 5g, hành 10g, muối 5g, cần tây 50g, dầu ăn 50g.

Cách làm: ngâm nấm mèo và ngân nhĩ cho nở, xé miếng, mực thì rửa sạch cắt miếng vừa ăn dài 4m, ngang 3cm, cần tây rửa sạch, cắt khúc khoảng 4cm, hành cắt khúc, gừng cắt lát.

Cách làm: Dùng chảo đun nóng dầu ăn, phi thơm hành và gừng, sau sau đó bỏ mực vào xào sơ, sau cùng bỏ tất cả vào, xào cho chín thì dùng được. Ngày 1 lần, dùng trong bữa chính.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Gửi câu hỏi cần giải đáp: