Bổ dương Ung thư tiểu đường mất ngủ sỏi thận suy thận béo phì Huyết áp cao Bệnh trĩ Viêm dạ dày Đại tràng Xương khớp Dưỡng da Tóc bạc sớm Bồi bổ Viêm gan B

Lá nguyệt quế công dụng và cách dùng trị bệnh hiệu quả hay

Cao chè vằng nguyên chất

MÔ TẢ VỀ LÁ NGUYỆT QUẾ

Nguyệt quế thực thụ hay nguyệt quế Hy Lạp (danh pháp hai phần: Laurus nobilis, họ Lauraceae), là một loài cây thân gỗ hoặc cây bụi lớn với lá thường xanh có mùi thơm, cao tới 10–18 m, có nguồn gốc tại khu vực ven Địa Trung Hải.

Lá nguyệt quế là một gia vị thuốc nam hay phổ biến được sử dụng trong khử mùi, ướp và hầm hương vị, trong y học người ta dùng nó để chữa một số bệnh thông thường. Lá có mùi thơm nhẹ nhàng, vị cay đắng. Chúng chứa khoảng 2% tinh dầu thành phần chủ yếu trong đó là cineole. Lá thơm khô mịn thường được sử dụng toàn bộ trong chế biến các món ăn như hầm, xào v.v lá của nó còn được dùng kết thành vòng nguyệt quế để trao tặng người chiến thắng.

Lá nguyệt quế khô

TÁC DỤNG CỦA LÁ NGUYỆT QUẾ

Giá trị dinh dưỡng.
–  Lá nguyệt quế rất giàu vitamin C – một chất chống oxi hoá mạnh mẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và là nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời giúp đôi mắt và làn da khoẻ mạnh.

– Lá nguyệt quế còn chứa niacin, pyridoxine, axit pantothenic và riboflavin – hỗ trợ trong việc tổng hợp các enzyme chịu trách nhiệm quy định về trao đổi chất và chức năng của hệ thống thần kinh.

– Lá nguyệt quế còn là nguồn cung cấp nhiều loại khoáng chất như: mangan, sắt, selen, kẽm và magie.

lá nguyệt quế

1. VỀ Y HỌC

– Lá nguyệt quế có tính sát khuẩn mạnh mẽ, kích thích sự thèm ăn, cải thiện hệ tiêu hoá, ngăn ngừa sự đầy hơi gây nóng ruột, tiêu đờm và có khả năng điều trị viêm phế quản mãn tính và cảm lạnh thông thường.

– Lá nguyệt quế còn giúp ngăn ngừa bệnh thấp khớp, bệnh gút chủ yếu là do có chứa pinen và cineole trong tinh dầu-có tác dụng giảm đau và viêm.

– Vị thuốc quý cho bệnh tim mạch

Tham khảo thêm về cây xáo tam phân giúp điều trị bênh xương khớp

Tìm hiểu thêm về quả dứa dại giúp điều trị bệnh gout hiệu quả

2. VỀ GIA VỊ.

– Lá nguyệt quế được sử dụng làm gia vị trong nấu ăn từ thời cổ đại , nó được thêm vào các món nướng, món sốt, súp… lá nguyệt quế không chỉ làm tăng gia vị cho các món ăn mà còn giúp kích thích hệ tiêu hoá.

Ngoài ra, lá nguyệt quế còn có 1 công dụng tuyệt vời khác đó là: Lá nguyệt quế có mùi thơm với con người và hay được dùng làm gia vị. Tuy nhiên, gián lại cực kì ghét mùi này. Bạn có thể rắc lá nguyệt quế ở các tổ gián. Ngoài ra, xay bột quế tươi hoặc khô rồi dùng dần cũng là một lựa chọn không tồi.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Gửi câu hỏi cần giải đáp: