Nói đến những loại thực phẩm mà chúng ta thường ăn trong cuộc sống thì chắc hẳn không thể thiếu hành tây. Mặc dù hành tây có mùi hơi hắc nhưng vì chứa giá trị dinh dưỡng cao nên nó rất hay xuất hiện trong bữa cơm gia đình. Để nói về công dụng của hành tây thì có thể kể đến những lợi ích như chống viêm, lợi tiểu, ngăn ngừa một số bệnh về tim mạch, đái tháo đường…
Dù hành tây rất tốt cho cơ thể nhưng có 2 đối tượng lại KHÔNG NÊN ăn để tránh hại sức khỏe.
1. Những người bị bệnh thận
Hành tây có tác dụng lợi tiểu và loại bỏ chứng sưng phù nề cơ thể, nhưng người mắc bệnh thận lại không thể ăn loại thực phẩm này. Do cứ trong 100gr hành tây có chứa tới 50mg phốt pho. Nguyên tố này có thể gây rối loạn chuyển hóa phốt pho ở những người mắc bệnh thận, trong trường hợp nặng có thể đe dọa đến tình mạng người bệnh. Thế nên, nếu có tiền sử mắc bệnh
2. Những người có dạ dày xấu
Tuy hành tây không hăng như ớt nhưng sau khi đi vào dạ dày, chất allicin sẽ tiếp tục kích thích tuyến tiêu hóa bài tiết và làm cho dạ dày lẫn đường ruột hoạt động liên tục. Điều này khiến người có chức năng tiêu hóa kém dễ bị đầy bụng, khó tiêu, không thể hoạt động tốt.
Gửi câu hỏi cần giải đáp: