Bổ dương Ung thư tiểu đường mất ngủ sỏi thận suy thận béo phì Huyết áp cao Bệnh trĩ Viêm dạ dày Đại tràng Xương khớp Dưỡng da Tóc bạc sớm Bồi bổ Viêm gan B

Hoài sơn (củ mài) giúp giảm đường huyết sau ăn

Cao chè vằng nguyên chất

Hoài sơn (củ mài) tên khoa học là Dioscorea persimilis, bộ phận dùng làm thuốc là củ được phơi sấy khô. Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh tác dụng của Hoài sơn trong việc giúp ổn định đường huyết và hỗ trợ phòng ngừa biến chứng thần kinh tiểu đường.

Nghiên cứu của trường Đại học Quốc gia Chonbuk cho thấy: Nhờ thúc đẩy sản sinh GLP-1 (hóoc môn kích thích tế bào beta tuyến tụy sản xuất lnsulin – ISL) và tăng cường chức năng của tế bào beta mà Hoài sơn. Tại Việt Nam, nghiên cứu của TS,DS. Trần Hữu Dũng tại trường đại học Y dược Huế về Hoài sơn nhận thấy rằng: Hoài sơn khi được nấu chín có tác dụng kháng lại enzyme amylase (có nhiệm vụ thủy phân tinh bột thành đường). Cả hai cơ chế này đã giúp Hoài sơn có tác dụng hỗ trợ giảm đường huyết tự nhiên và bền vững.

Trường Đại học Daejon kết hợp với bệnh viện Oriental, Hàn Quốc đã phát hiện Hoài sơn giúp ngăn ngừa và cải thiện biến chứng thần kinh ngoại biên tiểu đường hiệu quả, nhờ tăng cường yếu tố tăng trưởng thần kinh NGF (sự suy giảm NGF thúc đẩy tăng nhanh biến chứng ở người bệnh).

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Gửi câu hỏi cần giải đáp: