Trả lời:
Chào bạn.
Chúng tôi trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Sau khi xem hình ảnh loài cây mà bạn gửi, chúng tôi đã tiến hành tra cứu thông tin về loài cây này và đã xác định được đây chính là cây là đắng, nhiều nơi gọi là rau đắng. Cây này không phải giống cây mật gấu mà chúng ta đang tìm hiểu, tuy nhiên loài cây này có tác dụng tương tự như cây mật gấu và có thể dùng thay thế cho cây mật gấu.
Loài cây này mọc hoang khá nhiều ở các vùng đồi núi nước ta. Cây có vị đắng, ngọt hậu, có thể ăn được, người dân thường hái lá và ngọn non của cây này làm rau ăn hàng ngày.
Tác dụng của cây lá đắng
Theo dân gian cây lá đắng có vị đắng, tính mát có tác dụng mát gan, lợi mật, hạ men gan, hạ đường huyết và huyết áp. Cây rất tốt cho những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp cao và những bệnh nhân mắc các bệnh về gan.
Cách dùng cây lá đắng làm thuốc
1. Dùng lá tươi:
Lá đắng tươi đem xào tỏi hoặc nấu canh ăn rất ngon và tốt cho sức khỏe
2. Dùng lá khô:
Lá đắng phơi khô 20g hãm với 1 lít nước đun sôi trong thời gian 30 phút. Chắt nước uống thay trà hàng ngày.
Một số thông tin chúng tôi chia sẻ cùng bạn về cây lá đắng.
Gửi câu hỏi cần giải đáp: