Bổ dương Ung thư tiểu đường mất ngủ sỏi thận suy thận béo phì Huyết áp cao Bệnh trĩ Viêm dạ dày Đại tràng Xương khớp Dưỡng da Tóc bạc sớm Bồi bổ Viêm gan B

Củ đinh lăng tươi (loại nếp nguyên củ)

Cao chè vằng nguyên chất
Củ đinh lăng tươi ngâm rượu hiện đang là một trong những vô cùng hot hiện nay. Rượu ngâm rễ đinh lăng mang rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, hơn nữa rượu đinh lăng tươi lại có mùi vị rất thơm ngon (Như mùi nhân sâm).

Đinh lăng được dân gian ví như nam dương sâm “loại nhân sâm tự nhiên của người Việt Nam” (1). Củ đinh lăng tươi là bộ phận quý giá nhất của loài cây này.

Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học tại Viện Khoa học Dược phẩm, Trường Đại học Y khoa Hiroshima, Nhật Bản – Từ lá và rễ của Polyscias frnomosa, 08 saponin axit oleanolic mới có tên là polysciosides A đến H đã được phân lập cùng với 03 saponin đã biết. Các cấu trúc của saponin được thiết lập bằng phương tiện dữ liệu quang phổ (2)

Có mấy loại rễ đinh lăng tươi

Theo wikipedia chi đăng lăng có tới hơn 100 loài tất cả (3).

Theo kinh nghiệm dân gian, đinh lăng chủ yếu được phân thành 2 loại là đinh lăng nếp và đinh lăng tẻ:

  • Đinh lăng nếp: Lá nhỏ, củ lớn, thơm và tốt hơn đinh lăng tẻ
  • Đinh lăng tẻ: Lá to, ít thơm, không tốt bằng đinh lăng nếp

    Củ đinh lăng tươi nguyên củ

    Hình ảnh củ đinh lăng tươi nguyên củ

Vì vậy, khi dùng làm thuốc hoặc ngâm rượu người ta thường ưu tiên chọn mua đinh lăng nếp. Những người trồng đinh lăng cũng vậy, bao giờ người trồng cũng chọn giống đinh lăng nếp để trồng.

Tác dụng của củ đinh lăng theo kinh nghiệm dân gian

  • Bổ ngũ tạng
  • Bổ máu
  • Giảm đau, tiêu sưng
  • Tăng cường sức khỏe (Tác dụng này gần giống tác dụng tăng lực của nhân sâm)
  • Kích thích ăn uống
  • Giúp tăng cân
  • Không làm tăng huyết áp

Những tác dụng trên đều dựa vào kinh nghiệm dân gian và thông tin trên trang Y học cổ truyền – VIỆN THÔNG TIN – THƯ VIỆN Y HỌC TRUNG ƯƠNG (4)

Cách dùng rễ đinh lăng tươi

Theo kinh nghiệm dân gian, cách dùng củ đinh lăng tươi phổ biến nhất là ngâm rượu. Cách ngâm như sau:

Chuẩn bị:

  1. Đinh lăng tươi 01 củ
  2. Bình ngâm 01 bình miệng lớn
  3. Rượu gạo 20 lít (Loại 40 độ)

Cách ngâm:

  • Để nguyên củ, rửa xịt thật sạch đất cát
  • Để dáo nước
  • Trạm khắc, cắt tỉa hình để tạo thế (nếu có)
  • Bỏ cả bộ củ tươi vào bình có miệng lớn
  • Đổ rượu ngập hết toàn bộ củ
  • Đậy mắp kính
  • Ngâm trong thời gian khoảng 2 tháng trở lên là dùng được.

 Lưu ý: Tuy uống đinh lăng không làm tăng huyết áp, nhưng các chuyên gia khuyến cáo người dùng không uống quá nhiều đinh lăng, bởi uống nhiều có thể gây vỡ hồng cầu, tiêu chảy và nhiều nguy hại tới sức khỏe (1). Liều dùng rượu đinh lăng thích hợp là khoảng 80ml/ngày – khoảng 4 đến 5 ly nhỏ mỗi ngày

Thông tin về củ đinh lăng tươi tại thuocnam.mws.vn

  • Là loại đinh lăng nếp chuẩn
  • Có tuổi đời từ 5 ~ 7 năm
  • Loại tươi nguyên củ, mới đào
  • Cân nặng củ từ 3 đến 5kg

Giá bán củ đinh lăng tươi

  • Củ 3kg giá: 1.800.000/củ
  • Củ 4kg giá : 2.600.000đ/củ
  • Củ 5kg giá: 3.600.000đ/củ

Nếu bạn có nhu cầu mua rễ đinh lăng tươi nguyên củ, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 0337 200 798  để được tư vấn bạn nhé.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Giá: 1,800,000đ/3kg

Gửi câu hỏi cần giải đáp: