Công thức dưỡng trắng da với lê ki ma
Lê ki ma là loại quả rất bổ vì chứa nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin B3, beta carotene và chất sắt. Đây đều là những thành phần có tác dụng chống oxy hóa cực mạnh. Vì vậy, khi dùng làm thực phẩm, nó sẽ giúp da khỏe từ bên trong. Khi thoa lên da, nó sẽ giúp nuôi dưỡng và bảo vệ da từ bên ngoài.
Tuy nhiên, thịt quả lê ki ma hơi đặc và sáp rít, vì vậy, các chị em ta hay kết hợp nó cùng các thành phần khác để tạo thành hỗn hợp để dễ đắp hơn (đồng thời giúp dưỡng chất được hấp thu tốt hơn).
Trong số đó, có thể kể đến công thức dưỡng trắng da toàn thân được giới thiệu trên đài Truyền hình Vĩnh Long 1 như sau:
- Thành phần: 1 quả lê ki ma chín hoàn toàn (không nên lấy những quả vừa chín tới vì thịt quả rất rít), 1 hủ sữa chua không đường và vài giọt tinh dầu cam.
- Cách dùng: dầm các thành phần trên cho nát đều (hoặc cho vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn), sau đó tắm bằng nước ấm rồi thoa đều hỗn hợp ấy lên da, massage nhẹ nhàng trong 10 phút và tắm lại với nước. Bằng cách này, da bạn vừa được làm sạch lại vừa được cung cấp dưỡng chất. Vì vậy, nếu kiên trì dùng mỗi tuần vài lần thì da bạn sẽ căng bóng, mịn màng và trắng sáng hơn (1).
Ghi chú
Ngoài đắp mặt nạ, bạn cũng nên ăn một ít lê ki ma để dưỡng da từ bên trong vì đây là loại quả tốt cho làn da nói riêng và sức khỏe nói chung. Cụ thể là:
Nếu thích ăn sinh tố, bạn có thể kết hợp lê ki ma (lấy phần thịt của 2 quả chín) xay với 100 ml sữa tươi và 1 hủ sữa chua, bạn nhé!
Lưu ý: Món này đảm bảo béo ngon nhưng không nên ăn nhiều (vì sẽ dễ gây tăng cân) (2). Ngoài ra, có một lưu ý nhỏ khi ăn loại quả này, đó là không nên ăn cùng nhiều loại trái cây khác (vì sẽ dễ bị say), bạn nhé!
Gửi câu hỏi cần giải đáp: