Vì sao lại lựa chọn bắp cải chữa đau nhức xương khớp?
Theo y học hiện đại, thành phần chính của bắp cải có chứa hàm lượng hóa chất thực vật, vitamin K, vitamin A, vitamin C dồi dào. Đặc biệt, bắp cải rất giàu glutamine – một chất kháng viêm tự nhiên có tác dụng giảm đau nhanh chóng, hiệu quả. Còn theo Đông y quan niệm, bắp cải có vị ngọt, không độc, tính hàn, có công dụng phòng bệnh ung thư vú ở phụ nữ, chữa loét dạ dày tá tràng, trị ho đờm, … và điều trị chứng đau nhức xương khớp rất công hiệu.
Cách giảm đau nhức xương khớp bằng bắp cải
Có rất nhiều cách để bào chế bắp cải thành “thuốc” điều trị chứng đau nhức xương khớp như:
Cách 1: Đắp lá xanh của rau bắp cải
Theo các chuyên gia, lá màu xanh đậm bên ngoài của bắp cải có chứa chất glutamine có tác dụng kháng viêm và giảm đau nhức xương khớp rất tốt. Bạn có thể sử dụng như sau:
+ Lấy lá bắp cải rửa sạch, sau đó dùng dao cắt bỏ phần cọng cứng ở cuống lá và gân giữa lá.
+ Trải lá bắp cải lên một mặt phẳng sạch rồi dùng chai rượu lăn qua lăn lại cho tới khi lá bị dập và tiết dịch thì mang vào lò vi sóng hoặc hấp lên cho ấm.
+ Cuối cùng, bạn lấy lá bắp cải đã hấp quấn chung quanh vị trí bị đau nhức. Lưu ý, nên dùng dây buộc lại để cố định trong 1 tiếng đồng hồ. Khi lá nguội thì thay lá khác đến khi cảm thấy hết đau nhức xương khớp thì thôi.
Bạn hãy thực hiện phương pháp này vào buổi tối trước khi đi ngủ và để qua đêm sẽ giúp trị chứng đau nhức xương khớp hiệu quả.
Cách 2: Muối dưa bắp cải
Có lẽ dưa bắp cải là món ăn đã quá quen thuộc với nhiều gia đình bởi chúng thường được ăn kèm trong bữa ăn để mang lại cảm giác ngon miệng. Ngoài tác dụng đó ra, dưa bắp cải còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như: Giúp chắc xương, chống viêm, giảm đau nhức xương khớp, cải thiện hệ tiêu hóa,…
Theo Healthy Life Tricks thì để điều trị đau nhức xương khớp bằng dưa bắp cải hiệu quả, bạn không nên mua sẵn ngoài chợ mà hãy tự làm tại nhà đơn giản bằng cách:
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Muối hạt: 2 muỗng
- Chọn cây cải bắp có lá màu xanh: Số lượng tùy thuộc vào khuẩ phần ăn trong gia đình
Cách chế biến:
Bước 1: Cắt bỏ phần lõi của cây cải bắp sau đó rửa sạch lá và thái sợi.
Bước 2: Cho bắp cải đã thái sợi vào thau sạch, cho chút muối và lấy tay nhồi đều chúng khoảng 10 phút làm bắp cải mềm ra là được.
Bước 3: Cho bắp cải vào một lọ thủy tinh lớn rồi dùng thìa gỗ nén chặt bắp cải xuống dưới đáy bình càng chặt càng tốt. Khi bắp cải nén chặt sẽ làm nước của loại rau này tiết nhiều.
Lưu ý: Bạn phải đậy nắp lọ đựng bắp cải không có bất kỳ không khí nào lọt vào bên trong sẽ làm cải bị mốc, vi khuẩn xâm nhập.
Bước cuối cùng: Dùng một miếng vải mỏng phủ lên hũ dưa đã muối và đặt hũ dưa này nơi thoáng mát để bắp cải lên men nhanh. Tùy thuộc mức độ ăn chua của gia đình, bạn có thể dùng sau 1-2 tuần. Hãy luôn kiểm tra hũ dưa vài ngày 1 lần đến khi đạt độ chua thì lưu trữ trong tủ lạnh dùng dần nhé!
So với việc dùng các loại thuốc giảm đau thông thường, cách giảm đau nhức xương khớp bằng bắp cải rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, an toàn tuyệt đối với sức khỏe con người.
Lưu ý chung:
- Bắp cải có chứa lượng nhỏ goitrin có thể gây bướu cổ nên những người bị rối loạn tuyến giáp, bướu cổ không nên sử dụng.
- Những người bị suy thận nặng hay đang phải chạy thận nhân tạo thì không nên ăn bắp cải.
- Người bị táo bón hay tiểu ít cũng không nên ăn sống hay ăn dưa bắp cải mà phải nấu chín.
Như vậy, mặc dù bắp cải là loại thuốc rẻ tiền, dễ thực hiện nhưng một số bệnh nhân lại không sử dụng được! Nếu bạn nằm trong số những bệnh nhân đó thì cũng đừng thất vọng nhé! Bài thuốc nam thuocnam.mws.vn là giải pháp hữu hiệu nhất, tuyệt đối an toàn cho hầu hết thể trạng của người bệnh mà bạn có thể áp dụng. thuocnam.mws.vn là bài thuốc Đông y giúp điều trị các chứng bệnh cột sống như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm hay gai cột sống,… nhanh chóng, hiệu quả thấy ngay sau 9 ngày sử dụng.
Gửi câu hỏi cần giải đáp: