Theo Đông y, vỏ dưa hấu vị ngọt thanh, tính mát, mùi thơm nhẹ, có công dụng giải khát, giảm say nắng, lợi tiểu, thanh nhiệt. Theo y học hiện đại, trong 100g dưa hấu có chứa 95,5% nước, 2,5% gluxit, 1,2% protit, 0,5% xenluloza và nhiều vitamin cùng muối khoáng… Đặc biệt, trong dưa hấu còn chứa nhiều acid folic tham gia vào quá trình tạo máu rất tốt cho người tiểu đường.
Cách chữa tiểu đường bằng vỏ dưa hấu:
Cách 1:
- Lấy 30g vỏ dưa hấu, 30g vỏ bí xanh rửa sạch để ráo nước.
- Sắc với nước uống, thấy cô cạn thì tắt bếp, chia làm 3 lần uống trong ngày.
- Thực hiện liên tục trong 1 tháng sẽ thấy lượng đường huyết trong máu cải thiện đáng kể.
Cách 2:
- Lấy 60g vỏ dưa hấu, 10g ô mai, 12g thiên hoa phấn, 15g câu kỷ tử rửa sạch, để ráo.
- Sắc với nước trong ấm chuyên dụng, thấy cô cạn thì tắt bếp.
- Uống trong ngày, kiên trì thực hiện để hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu.
Gửi câu hỏi cần giải đáp: