Bổ dương Ung thư tiểu đường mất ngủ sỏi thận suy thận béo phì Huyết áp cao Bệnh trĩ Viêm dạ dày Đại tràng Xương khớp Dưỡng da Tóc bạc sớm Bồi bổ Viêm gan B

Chữa tiểu đường bằng mướp đắng

Cao chè vằng nguyên chất

Mướp đắng hay khổ qua từ lâu đã là bài thuốc dân gian chữa tiểu đường được nhiều người áp dụng. Theo Đông y, mướp đắng vị đắng, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu. Được sử dụng để chữa mụn nhọt, trị bệnh ngoài da, chống ung thư, hỗ trợ điều trị tiểu đường tuýp 2.

Theo y học hiện đại, mướp đắng có chứa nhiều thành phần có công dụng diệt khuẩn, diệt virus, chống lại tế bào ung thư. Do đó thường được sử dụng cho bệnh nhân đang chữa ung thư bằng tia xạ. Không chỉ vậy, mướp đắng còn chứa thành phần giống insulin có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu.

Cách chữa tiểu đường bằng bài thuốc từ mướp đắng:

Cách 1:

  • Chuẩn bị 1 quả ớt ngọt xanh, 1 quả dưa chuột, vài cọng rau cần, ½ quả mướp đắng.
  • Đem tất cả rửa sạch, bỏ ruột, thái nhỏ như hạt lựu rồi bỏ vào máy xay sinh tố xay nhỏ, lọc lấy nước.
  • Uống 2 lần/ngày vào 2 buổi sáng chiều, kiên trì thực hiện để thấy hiệu quả.

Cách 2:

  • Lấy 1 quả mướp đắng rửa sạch, ép lấy nước.
  • Có thể thêm 1 ít muối hoặc 1 – 2 thìa nước cốt chanh (với trường hợp không đau dạ dày) cho dễ uống.
  • Sử dụng vào buổi sáng, trước khi ăn để thấy hiệu quả.
  • Có thể thay thế bằng cách dùng mướp đắng làm các món ăn như khổ qua nhồi thịt, xào thịt, xào trứng, nấu canh…
Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Gửi câu hỏi cần giải đáp: