Các bài thuốc chữa bệnh gút bằng đậu xanh an toàn, hiệu quả, vừa tăng cường dinh dưỡng cho bệnh nhân gút, vừa giảm đau, tăng cường giảm acid uric trong máu…
Đậu xanh là một món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam chúng ta đó. Người dân tộc Sán Dìu còn sử dụng đậu xanh trong bài thuốc dân gian chữa bệnh gút. Hãy cùng tham khảo phương thuốc dân gian này!
Đậu xanh chữa bệnh gút
Đậu xanh chứa hàm lượng tinh bột, chất xơ, axit béo không no, axit folic, các loại vitamin B1, B2, B3, B6, C, E, tiền vitamin K và các hợp chất vi lượng Fe, Ca, K, Na, Zn, Mg… Đậu xanh có vị ngọt, tình hàn, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc làm mát gan tiêu mụn.
Bài thuốc dân gian chữa bệnh gút
Đậu xanh đem rửa sạch, để nguyên vỏ rồi ninh nhừ mà không cần cho thêm đường hay muối. Ăn 2 bữa: Buổi sáng khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Ăn liên tục trong vòng 1 tháng.
Bên cạnh đó cũng cần chú ý
Đậu xanh có tác dụng làm giảm huyết áp nên người bị huyết áp thấp cần hết sức lưu ý, kiểm tra huyết áp thường xuyên.
Không ăn các thực phẩm cay nóng, khó tiêu và bổ sung nhiều rau xanh củ quả, uống nhiều nước.
Gửi câu hỏi cần giải đáp: