Từ trước đến nay chúng ta chỉ biết đến cách dùng xạ đen để sắc uống làm thuốc uống. Tuy nhiên cây thuốc xạ đen cũng có thể dùng để ngâm rượu. Bài viết này Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng cây xạ đen ngâm rượu.
Theo các bạn thì cây xạ đen có ngâm rượu được không ? Câu trả lời đó là cây cây xạ đen ngâm rượu được bình thường bởi ở vùng núi Tây Bắc người ta vẫn sử dụng cây thuốc này để ngâm rượu. Tuy nhiên khi ngâm rượu cây xạ đen thì cần lưu ý một số điểm sau:
Lưu ý khi ngâm rượu cây xạ đen
- Cây xạ đen không phải là một vị thuốc chuyên sử dụng để ngâm rượu như các vị thuốc khác mà xạ đen là một vị thuốc dùng để đun uống giúp điều trị bệnh vì vậy không nên lạm dụng cây xạ đen để ngâm rượu.
- Cây xạ đen chỉ phát huy tốt nhất công dụng nếu sử dụng đúng liều lượng, đúng bệnh và nhất là nếu dùng sắc uống.
- Khi sử dụng cây xạ đen để ngâm rượu các bạn chỉ nên sử dụng thân xạ đen, không nên dùng lá xạ đen để ngâm rượu bởi đây là kinh nghiệm của người vùng cao.
Công dụng của rượu xạ đen
- Giảm tác hại của bia rượu
- Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể
- Phòng ngừa bệnh ung thư
Cách ngâm rượu xạ đen
Bạn có thể sử dụng cây xạ đen ngâm rượu theo cách sau:
- Chế biến: Thân xạ đen thái miếng mỏng (Mỏng 3mm) đem sao vàng hạ thổ trước khi ngâm. Lưu ý chỉ sử dụng loại thân già, có tuổi ít nhất từ 3 năm trở lên, đường kính thân cây từ 1cm đến 2,5 cm.
- Tỷ lệ ngâm: 1kg thân xạ đen ngâm 3 lít rượu 40 độ.
- Thời gian: Ngâm rượu xạ đen trong thời gian 1 tháng trở lên là dùng được.
- Mùi vị: Rượu xạ đen có màu nâu sẫm, vị thơm. Rượu xạ đen có mùi thơm đặc trưng, mùi vị không kém các loại rượu đặc sản khác như rượu táo mèo, rượu ba kích, rượu đinh lăng…. sử dụng rất thích.
Ai nên dùng rượu xạ đen
- Rượu xạ đen thích hợp cho các bạn muốn khám phá vị rượu của các loại thảo dược
- Người thường xuyên dùng bia rượu nên dùng rượu xạ đen thay thế các loại rượu thông thường khác để giảm tác hại của bia rượu với sức khỏe.
- Rượu xạ đen mùi thơm, dễ uống nên có thể dùng thay cho rượu trắng
Gửi câu hỏi cần giải đáp: