Ung thư dạ dày là một căn bệnh nguy hiểm đứng đầu trong các bệnh ung thư về đường tiêu hóa. Dạ dày là nơi chứa và tiêu hóa thức ăn, khi bị ung thư thì dạ dày sẽ mất dần các chức năng vốn có, gây phiền toái cho bệnh nhân. Ung thư dạ dày gây ra các cơn đau đớn kèm với các biểu hiện chán ăn, buồn nôn, sụt cân, sốt, xuất huyết dạ dày, ho ra máu,…Bệnh ung thư dạ dày có thể chữa khỏi khi bệnh nhân phát hiện sớm và điều trị hợp lý. Mỗi người nên tự bảo vệ sức khỏe bằng cách đi khám Sức Khỏe định kỳ 6 tháng/ 1 lần để phát hiện và điều trị sớm được mọi căn bệnh.
Chữa ung thư đại tràng bằng thuốc nam đang được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn và sử dụng thay vì sử dụng các ứng dụng y tế hiện đại. Điều trị bệnh ung thư đại tràng bằng thuốc nam không những giúp giảm chi phí điều trị mà còn ít gây nên những tác dụng phụ như thuốc tây.
Cây Thuốc Nam hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày
Ung thư dạ dày hiện nay là một trong những căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Phụ thuộc vào tình trạng bệnh của mình mà người bệnh cần phải cân nhắc lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp. Mặc dù có thể chữa được bệnh nhưng lại vô cùng tốn kém. Đặc biệt với những bài thuốc nam, người bệnh phải luôn kiên trì theo thang thuốc mỗi ngày, không nên bỏ dở giữa chừng để tránh bệnh lại tái phát.
Lá đu đủ
Lá đu đủ giúp giảm sự lão hóa, giảm sự thiếu hụt vitamin, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị một số vấn đề về sức khỏe khác như bệnh tim mạch, đột quỵ, sốt, sốt xuất huyết… Hơn nữa, lá đu đủ còn được chứng minh là có thể giúp chống lại các điều kiện là tiền thân của ung thư dạ dày như viêm loét dạ dày, viêm ruột, táo bón, khó tiêu, ợ nóng. Khả năng chữa ung thư dạ dày bằng lá đu đủ được ghi nhận trong nhiều trường hợp không chỉ trên ung thư dạ dày mà còn cả ung thư cổ tử cung, ung thư phối, ung thư vú, ung thư gan…
Cách sử dụng lá đu đủ để chữa ung thư dạ dày: Chọn 7 lá đu đủ còn tươi, không bị vàng úa hay sâu bệnh,sau đó rửa sạch các lá đu đủ và cắt nhỏ. Đun nóng các lá đu đủ cho đến khi sôi và giảm nhỏ lửa để giảm nhiệt đun tiếp tục cho 2h nữa,để nguội, bỏ lá đu đủ, lọc lấy chất lỏng. Uống mỗi lần 50ml nước cô đặc đu đủ, mỗi ngày 3 lần
Chú ý: Nước lá đu đủ tự chế có thể giữ được trong tủ lạnh trong một hộp bằng thủy tinh hoặc bình sứ (không phải bằng nhựa) trong vài ngày; hương vị nước lá đu đủ không dễ chịu và khá khó uống.
Dùng lá đu đủ và cây sả: Lá đu đủ (10gam), Củ xả (1 gam). Đem cả 2 cắt nhỏ rồi phơi khô dưới nắng không gắt. Lá đu đủ và củ xả khô nấu lấy nước hoặc hãm với nước sôi, Khoảng hai tuần đầu sử dụng sẽ thấy phân thải ra và nước tiểu có mùi hôi nồng nặc. Tuy nhiên bạn không nên lo lắng, vì đó là những chất độc bị trục xuất ra khỏi máu.Lá đu đủ chống lại các tế bào ung thư rất tốt, nhưng không có tác dụng phụ, hoàn toàn an toàn với người sử dụng.
Hoa hòe
Hoa Hòe là một loại cây khá phổ biến ở Việt Nam. Bản thân Hoa Hòe cũng là một vị thuốc có tác dụng thanh nhiệt, giảm mỡ máu, giải độc,… Theo một số kinh nghiệm từ dân gian, bản thân hoa hòe cũng có tác dụng chữa một số loại bệnh ung thư, trong đó có ung thư dạ dày. Trong hoa hòe có chứa rất nhiều Rutin, Quercetin, bertulin, sophorin A, sophorin B và một số flavonoid khác. Theo các nghiên cứu, hợp chất Quercetin có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, làm giảm quá trinh tăng sinh không kiểm soát của tế bào và gây chết tế bào theo lập trình, do đó quercetin có khả năng chống lại sự phát triển của tế bào ung thư. Rutin có tác dụng tăng sức đề kháng của cơ thể, giảm độc tính của các hóa chất điều trị ung thư. Việc sử dụng hoa hòe để chữa ung thư dạ dày đặc biệt có kết quả tốt trong việc điều trị triệu chứng nôn ra máu do ung thư dạ dày.
Cách sử dụng hoa hòe cũng rất đơn giản: Sau khi thu hái hoa hòe, bạn có thể sao vàng hoặc sấy khô để bảo quản được lâuMỗi lần sử dụng bạn lấy khoảng từ 5-7 g hoa hòe, rồi đổ với một lượng lớn vừa phải đun sôi khoảng 10 phút là có thể sử dụng được ngay. Nước sắc hoa hòe có mùi thơm, vị ngọt man mác nên dễ uống.
Củ nghệ, mật ong, chanh
Trong nghệ có chứa chất curcumin – một chất đã được nghiên cứu và chứng mình về tác dụng của nó trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư nhưng không làm hại đến tế bào lành. Bên cạnh đó, chất curcumin còn có tác dụng ức chế quá trình hoạt hóa NF-kB. Hoạt hóa bất hợp lý NF-KB là một trong những cơ chế gây phát sinh bệnh ung thư dạ dày có liên quan đến vi khuẩn H. pylori. Tuy vậy, để đạt được tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư dạ dày ở người thì lượng curcumin cần dùng là 12-20 g theo đường uống. Đây là liều rất cao, hầu hết bệnh nhân không thể tuân thủ theo được. Do đó, bài thuốc dùng nghệ chỉ có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư dạ dày.
Có thể sử dụng nghệ để chữa ung thư dạ dày như sau: Chuẩn bị từ 23 củ nghệ tươi cạo, gọt sạch vỏ sau đó giã hoặc xay nhuyễn lọc lấy nước đổ ra cốc, đậy nắp lại trong 5-6 tiếng có thể sử dụng được. Chú ý: trong quá trình chế biến, các dụng cụ chứa cần phải làm sạch tránh lẫn tạp chất lẫn trong dịch lọc.
Hoặc : Nghệ tươi rửa sạch để cả vỏ và thái lát mỏng. Chanh vắt lấy nước cốt. Đun sôi khoảng 1,5lit nước và cho nghệ vào đun cho đến khi nước ngả màu vàng vặn nhỏ lửa đun thêm 10 phút nữa. Đợi nước nghệ nguội thì cho tiếp mật ong cùng nước cốt chanh vào. Ủ nước này trong 3 ngày nơi thoáng mát và sau đó vớt bác ra cho vào tủ lạnh sau 1 tuần có thể dùng. Mỗi ngày dùng 1-2 thìa canh, ngày dùng 2 lần. Duy trì đều đặn người bệnh ung thư sẽ khỏe
Mãng cầu xiêm
Theo những nghiên cứu trên thế giới, trong đó có viện Ung thư quốc gia Mỹ, lá, thân và trái mãng cầu xiêm có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư. Đặc biệt, các hoạt chất được chiết xuất từ trái mãng cầu không có các tác dụng phụ như các hóa chất điều trị ung thư hiện nay. Do đó, bạn có thể sử dụng nước ép mãng cầu xiêm hàng ngày để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư dạ dày.
Những nghiên cứu mới nhất cho thấy quả mãng càu xiêm có tác dụng chữa bệnh ung thư rất tốt. Trong thành phần mãng cầu có chất giúp bảo vệ và giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, làm sức kháng lại các virút gây ung thư cao hơn. Nước ép mãng cầu có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư cao gấp 1000 so với phương pháp điều trị bằng hóa trị. Cách dùng: Quả mãng cầu bỏ vỏ và hạt, lấy thịt và ép nước rồi uống mỗi ngày. Uống nước ép này 3 lần/ngày.
Bán chi liên kết hợp bạch hoa xà thiệt
Trong đông y, bạch hoa xà thiệt thảo (cây lưỡi rắn) có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết, tiêu ung tán kết. Bên cạnh đó, cây bạch hoa xà thiệt thảo còn có tác dụng ức chế sự phân chia của các tế bào ung thư, tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch. Còn bán chi liên là vị thuốc có khả năng thanh nhiệt, giải độc, giảm đau, hạn chế sự phát triển của khối u.
Theo phương pháp y học cổ truyền, bạch hoa xà thiệt có thể kết hợp với bán chi liên cho kết quả tốt ở giai đoạn đầu ung thư dạ dày, giúp hạn chế sự phát triển khối u mà không gây hại cho tế bào lành xung quanh
Cách sử dụng 2 loại cây thuốc này như sau: Bán chi liên lấy 40g khô (80g tươi), bạch hoa xà thiệt thảo dùng 80g khô (tươi 160g). Cho 2 loại này vào nồi nấu với khoảng 700 -800 ml nước, đun cạn tới khoảng 200 ml,để nguội chia làm 2 lần trong ngày sáng và chiều, trước ăn 1h hoặc sau ăn 2h. Có thể sắc lại lần thứ hai với nhiều nước.
Bạch xạ đen
Là loại cây dây leo thân gỗ, có khắp các khu rừng rậm ở các tỉnh miền Trung và miền Bắc Việt Nam. Cây này có hợp chất Quinon có tác dụng làm cho tế bào ung thư hóa lỏng dễ tiêu và nâng cao hệ miễn dịch cơ thể. Lấy 100g xạ đen tươi rửa sạch, cho vào siêu đất, đổ thêm 800 ml nước vào. Đun sôi trong vòng 30 phút rồi gạn lấy nước uống thay trà trong ngày. Dùng khi nào nước sắc nhạt màu thì thay ấm khác. Lưu ý khi dùng bài thuốc này là không ăn rau muống vì rau muống sẽ làm mất tác dụng của thuốc.
Rau má chữa bệnh ung thư dạ dày
Rau má là loại cây không còn lạ gì đối với tất cả mọi người và mọi người hay dùng để ăn sống hoặc say sinh tố uống rất mát và tốt, nhưng chưa thể khám phá hết tính chất tuyệt vời từ cây ra má. Theo Đông Y thì rau má có vị đắng, hơi ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chữa nóng ruột, đau bụng dưới, chán ăn…
cách dùng rau má chữa ung thư dạ dày: lấy 30 g rau má, 30 g bán biên liên, 30 g bán chi, 2 g ngọc tán hoa căn, sắc lấy nước uống, mỗi ngày uống hết một thang. Ngoài ra, rau má còn là vị thuốc điều trị nhiều chứng bệnh khác như: Sốt xuất huyết, sỏi tiết niệu, ung thư da, ung thư mũi, họng… Tuy nhiên, cần lưu ý, rau má có tính lạnh nên người có tỳ vị hư hàn, hay đầy bụng hoặc tiêu chảy khi dùng rau má cần kèm với vài lát gừng sống.
Những lưu ý khi sử dụng các cây thuốc nam chữa Ung thư dạ dàyTrong quá trình sử dụng cây thuốc nam, người bệnh cần lưu ý các vấn đề sau:Khi sử dụng các cây thuốc nam chữa Ung thư dạ dày cần hết sức cân nhắc và cần phải hỏi ý kiến của bác sỹ. Không nên sử dụng tùy ý các cây thuốc nam này, đề phòng những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.Không nên tin tưởng tuyệt đối vào các cây thuốc nam có thể chữa khỏi hoàn toàn Ung thư dạ dày mà bỏ qua cách điều trị bệnh ung thư dạ dày của y học hiện đại như: phẫu thuật, hóa trị, xạ trị.Việc người bệnh quá tin tưởng vào các cây thuốc nam có thể làm cho bệnh nhân Ung thư dạ dày bỏ lỡ thời điểm tốt để chữa bệnh hiệu quả nhất, để bệnh tiến triển đến giai đoạn nặng hơn như ung thư di căn làm cơ hội của bệnh nhân sống giảm đi rất nhiềuNhững nghiên cứu chứng minh tác dụng hiệu quả của các cây thuốc nam vẫn còn nhiều hạn chế và việc sử dụng các cây thuốc này không thể thay thế hoàn toàn các phương pháp điều trị chính như: phẫu thuật, hóa trị, xạ trịCó thể kết hợp các phương pháp đông y với phương pháp y học hiện đại trong điều trị Ung thư dạ dày nhằm nâng cao hiệu quả điều trị nhưng cần tham khảo ý kiến của bác sỹ nhằm tránh sự tương tác hay những biến chứng có thể xảy ra.
Gửi câu hỏi cần giải đáp: