Câu kỷ tử (Lycium chinense) có bộ phận sử dụng làm thuốc là quả sấy khô. Nghiên cứu của trường đại học Bắc Kinh, Trung Quốc đã làm rõ tác dụng của Câu kỷ tử trong bệnh tiểu đường. Theo đó, Câu kỷ tử có chứa các hoạt chất nhóm phenolic và flavonoid là những chất chống oxy hóa mạnh từ thiên nhiên, có tác dụng giúp giảm stress oxy hóa tế bào, bảo vệ được cơ thể trước sự tổn thương của quá trình tăng đường huyết.
Bên cạnh đó, Câu kỷ tử giúp ức chế α – Glycosidase nên giúp giảm đường huyết sau ăn và kháng enzym reductase aldose – có tác dụng chuyển glucose thành sorbitol, sự dư thừa sorbitol trong tế bào là nguyên nhân chính sinh ra biến chứng của bệnh tiểu đường trên võng mạc và hệ thần kinh.
Gửi câu hỏi cần giải đáp: