Bổ dương Ung thư tiểu đường mất ngủ sỏi thận suy thận béo phì Huyết áp cao Bệnh trĩ Viêm dạ dày Đại tràng Xương khớp Dưỡng da Tóc bạc sớm Bồi bổ Viêm gan B

Cải bẹ xanh bài thuốc giúp đẩy lùi bệnh gút hiệu quả nhanh chóng

Cao chè vằng nguyên chất

Cải bẹ xanh là một loại rau ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của nhiều gia đình cung cấp nhiều loại vitamin cho cơ thể. Không những thế đây còn là một vị thuốc chữa bệnh hiệu quả được dùng trong đông y. Thông thường dùng rau cải bẹ xanh rất tốt cho các trường hợp giúp tăng cường hệ tiêu hóa, tốt cho tim mạch, chống lão hóa da và nhất là chữa trị bệnh gút, phòng chống ung thư bàng quang rất hiệu quả.

 

Cải bẹ xanh
Cải bẹ xanh chữa bệnh gút.

 

Áp dụng dùng rau cải bẹ xanh chữa trị bệnh gút rất đơn giản. Người bệnh chỉ cần hàng ngày lấy lá cải bẹ xanh để nấu nước uống thay nước lọc. Việc uống nước từ rau cải bẹ này có tác dụng đào thải chất axit uric giúp phòng ngừa và ngăn chặn tình trạng bệnh rất hiệu quả. Bên cạnh đó bạn có thể kết hợp lấy lá cải xanh giã nát rồi đắp lên chỗ bị guts sưng đau.

Người bệnh nên kiên trì áp dụng theo cách này ngay cả khi bệnh đã giảm rõ rệt để phòng chống gút tái phát.

Lưu ý:

Trong thời gian uống thuốc, người bệnh cũng nên lưu ý trong ăn uống để hỗ trợ điều trị tốt hơn. Một số lưu ý sau:

– Tránh dùng một số thuốc làm tăng axít uric: thuốc giảm đau, thuốc hạ sốt…

– Không nên mặc quần áo hoặc đi giày quá chật khiến khí huyết khó lưu thông và hạn chế vận động khớp. Không để bị nhiễm lạnh hoặc bị nhiễm khuẩn…

– Nên Uống nhiều nước thường và nước cải bẹ xanh (2 -3 lít nước/ngày) để giúp đào thải axít uric tốt hơn qua đường nước tiểu.

Bên cạnh đó, người bệnh cần chú ý giữ gìn sức khỏe, không lao động quá sức, hạn chế căng thẳng, mệt mỏi…

Những thực phẩm cần tránh:

– Cá trích: Đây là loại thực phẩm tuyệt đối không nên ăn vì có hàm lượng đạm cao. Ngoài ra, bệnh nhân gút không nên ăn cá ngừ, cá cơm… có thể ăn tôm với số lượng ít.

 

Cá trích
Người bệnh gút không nên ăn cá trích.

 

– Sò: Hầu hết các loại hải sản đều giàu purin – chất tạo ra axít uric và gây ứ đọng trong khớp. Vì thế, khi bị Gút không nên ăn nhiều đồ biển, đặc biệt là sò, cá hồi…

 

Sò
Người bệnh gút không nên ăn sò.

 

– Rượu, bia: Uống nhiều rượu bia làm cho lượng a xít uric trong cơ thể tăng lên gấp 2 lần. Hơn nữa, sử dụng rượu, bia ngăn cản sự đào thải chất độc này ra khỏi cơ thể.

 

Bia Rượu
Hạn chế uống rượu bia với người mắc bệnh Gút.

 

– Hạn chế ăn nội tạng động vật: gan, tim, cật, tiết… vì có nhiều đạm và cholesterol.

– Không nên ăn các loại thực phẩm có hàm lượng đạm cao: cá mòi, thịt đỏ, cua, tôm, phô mai, nấm, đậu, các loại hạt…

 

Thịt đỏ
Ăn nhiều thịt đỏ gây thừa protein gây ra bệnh gút.

 

– Không dùng các chất kích thích, rượu bia, cà phê, không nên ăn các loại thực phẩm cay nóng như hành, tỏi, ớt, hạt tiêu… Hạn chế liên hoan, tiệc tùng…

– Nước uống có đường: Các loại thức uống có đường như soda, nước ép hoa quả,… có chứa hàm lượng đường fructose cao sẽ kích thích cơ thể sản xuất ra axit uric nhiều hơn. Các loại thức uống này cũng đồng thời khiến bạn tăng cân không tốt cho tình trạng bệnh gút và cả bệnh xương khớp.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Gửi câu hỏi cần giải đáp: