Nhục thung dung là vị thuốc bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lý đã được sử dụng từ cách đây hàng ngàn năm. Đây là vị thuốc cổ lâu đời, được ghi chép trong cuốn kinh thư dược cổ lâu đời nhất đó là cuốn “Thần nông bản thảo” của Trung Hoa.
Dân gian thường dùng nhục thung dung kết hợp với các vị thuốc khác để sắc uống hoặc ngâm rượu. Cách dùng nhục thung dung sắc uống đã được chúng tôi giới thiệu chi tiết trong bài viết: Nhục thung dung xuân dược giúp chị em sung mãn như Võ Tắc Thiên.
Có một cách dùng được rất nhiều anh em quan tâm và thường hay sử dụng đó là ngâm rượu tới nay vẫn chưa có hướng dẫn cụ thể sao cho việc ngâm rượu đạt hiệu quả cao nhất. Bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết về cách ngâm rượu nhục thung dung chuẩn nhất.
Cách ngâm rượu nhục thung dung
Cách chọn mua nhục thung dung
Hiện nay nhục thung dung bán trên thị trường Việt Nam đều là hàng khô, bởi sản phẩm đều phải nhập khẩu từ các nước xứ lạnh, có cao nguyên xa mạc như vùng đất Tây Tạng Trung Quốc, Mông Cổ. Ở Việt Nam không tìm thấy loài thảo dược quý này. Chúng tôi xin lưu ý một số điểm khi chọn mua sản phẩm:
- Bề ngoài: Thân cây có nhiều vẩy, màu nâu, đều có cả búp và thân cây. Do nhục thung dung thường được ướp với mật ong nên có cảm giác hơi ướt tuy nhiên không được có mùi lạ hoặc lấm tấm mốc màu trắng.
- Mùi vị: Có mùi thơm, không có mùi lạ
Chuẩn bị
Nhục thung dung thường được ngâm rượu với các vị thuốc khác nhằm tăng hiệu quả bồi bổ cơ thể từ đó nâng cao hiệu quả bổ thận, tăng cường sinh lý. Cách ngâm như sau:
- Nhục thung dung 1kg
- Dâm dương hoắc 0,5kg
- Sâm cau đen tươi 1kg
- Câu kỷ tử 0,5kg
- Rượu ngon 10 lít (Loại 40 độ)
- 01 bình sành sứ hoặc thủy tinh
Cách chế biến trước khi ngâm:
- Nhục thung dung khô không phải chế biến gì thêm
- Dâm dương hoắc đem sao vàng với mỡ dê, nếu không có thì sao với muối hoặc sao với rượu đều được.
- Sâm cau đen tươi ngâm với nước vo gạo qua 1 đêm, hôm sau đem rửa sạch, để dáo nước.
- Câu kỷ tử không phải chế biến thêm
Cách ngâm: Xếp các vị thuốc vào bình theo thứ tự: Dâm dương hoắc, nhục thung dung, sâm cau đen, kỷ tử. Đổ từ tử rượu vào bình sao cho thuốc không bị nổi lên mà ngập hết vào trong rượu. Đậy nắp bình, để ngâm trong thời gian từ 1 tháng trở lên là dùng được.
Cách dùng: Mỗi ngày nên uống từ 2 đến 4 ly nhỏ rượu nhục thung dung trong mỗi bữa ăn, sau 1 thời gian khoảng 1 tháng bạn sẽ thấy được hiệu quả tráng dương tuyệt vời của vị thuốc quý này.
Mùi vị: Rượu có mùi thơm của thuốc, vị ngọt của kỷ tử, vị hơi mặn của nhục thung dung, thơm của sâm cau hòa quyện tạo nên một vị rất riêng của bài rượu nổi tiếng này.
Là một sản phẩm chủ lực tại shop Thuocnamhay.vn, nhục thung dung đã được chúng tôi cung cấp tới các khác hàng trên mọi miền tổ quốc. Sản phẩm đã chiếm được lòng tin của người tiêu dùng trong thời gian qua.
Gửi câu hỏi cần giải đáp: