Cây mú từn hay cù boong nậu loại thảo dược giúp tăng cường sinh lý (đây là bí kíp bỏ túi giúp nâng cao bản lĩnh đàn ông của người Thái vùng Tây Bắc). Theo kinh nghiệm của người dân tộc Thái, cách dùng mú từn hiệu quả nhất là đem ngâm rượu, chúng tôi xin phép giới thiệu tới các bạn cách ngâm rượu mú từn theo kinh nghiệm của người Thái.
Cách ngâm rượu mú từn
Cây mú từn khi được cung cấp tới tay người dùng 100% là cây đã được cắt ngắn phơi khô, vì vậy cách ngâm rượu mú từn cũng khá đơn giản. Các bước tiến hành ngâm như sau:
Chuẩn bị:
- Cây mú từn khô 1kg
- Rượu gạo loại 40 độ = 5 lít
- Chảo nhôm 01 cái
- Bình ngâm rượu loại miệng lớn (Bình 10 lit)
Các bước tiến hành
Sao vàng hạ thổ:
Tại sao phải sao vàng hạ thổ? Theo kinh nghiệm dân gian, các vị thuốc nhất là thân và rễ cây nếu dùng ngâm rượu nên được sao vàng hạ thổ trước khi ngâm. Cách này nhằm mục đích trung hòa âm dương cho vị thuốc, giúp tăng hiệu quả và cải thiện mùi vị cho bình rượu ngâm.
- Mú từn khô đổ vào chảo, bật lửa lên, đảo đều mú từn trên chảo để không bị cháy. Sao khoảng 15 đến 20 phút, tới khi thấy thảo dược có mùi thơm thoang thoảng là được.
- Sau đó đem hạ thổ (Trải 1 tấm vài xuống nền đất, đổ mẻ mú từn vừa sao lên tấm vải tới khi nguội là được), chuẩn bị sang bước ngâm rượu.
Tiến hành ngâm rượu:
- Bỏ thảo dược đã sao vàng hạ thổ vào bình rượu
- Đổ hết 5 lít rượu vào bình và đậy nắp kín
- Ủ rượu trong thời gian khoảng 1 tháng trở lên
- Sau 1 tháng là có thể uống được rồi các bạn ak.
Liều dùng: Mỗi ngày các bạn nên dùng tối đa khoảng 50ml, tức khoảng 4 đến 5 ly nhỏ, không nên uống quá nhiều.
Mùi vị rượu mú từn
Rượu mú từn có màu nâu, vị đặm đà, cho cảm giác uống rất hay. Đây sẽ là một trong những lựa chọn tốt cho cánh mày râu, giúp anh em luôn tự tin trước người phụ nữ thân yêu.
Gửi câu hỏi cần giải đáp: