Bổ dương Ung thư tiểu đường mất ngủ sỏi thận suy thận béo phì Huyết áp cao Bệnh trĩ Viêm dạ dày Đại tràng Xương khớp Dưỡng da Tóc bạc sớm Bồi bổ Viêm gan B

Cách ngâm rượu chuối hột rừng theo kinh nghiệm dân gian

Cao chè vằng nguyên chất
Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách ngâm rượu chuối hột rừng chuẩn nhất theo kinh nghiệm dân gian. Liều lượng cách dùng rượu chuối hột đúng cách.

Làm thế nào để biết cách ngâm rượu chuối hột rừng ngon, bổ dưỡng mà lại tốt cho sức khỏe, đây là câu hỏi được rất nhiều độc giả quan tâm.

Từ trước tới nay, hầu như chúng ta chưa biết cách ngâm rượu chuối hột rừng, thường thì khi có chuối là ta đem bỏ chuối vào ngâm khoảng vài ngày đã lấy ra uống. Đây là một thói quen xấu, sai hoàn toàn với cách ngâm rượu chuối hột theo kinh nghiệm dân gian (Bởi nếu ngâm không đủ ngày, ngâm không đúng cách rượu chuối hột sẽ không phát huy hết tác dụng, bình rượu coi như vô giá điều trị). Sau đâu chúng tôi xin hướng dẫn chi tiết cách ngâm rượu chuối hột chuẩn nhất theo kinh nghiệm dân gian:

Cách ngâm rượu chuối hột rừng

Lưu ý khi ngâm rượu chuối hột rừng

  • Nên chọn nguyên liệu là chuối hột rừng để ngâm là tốt nhất (Bởi chuối hột rừng có vị đặm đà hơn chuối thường, theo kinh nghiệm thì rượu chuối rừng điều trị được một số bệnh như: Bệnh xương khớp, bệnh sỏi thận …. ) Chuối hột rừng cần được thái miếng mỏng, phơi thật khô bằng nắng nhẹ.
  • Loại rượu ngâm chuối phải là loại rượu ngon (Rượu gạo) có độ rượu từ 40 đến 45 độ, không nên ngâm rượu nhẹ vì rượu nhẹ không phát huy hết các tinh chất dược của chuối.
  • Loại bình dùng ngâm rượu phải là bình miệng rộng. Nên chọn bình sành sứ hoặc bình thủy tinh là tốt nhất, không nên ngâm bằng bình nhựa.

ly ruou chuoi hot rung

chuoi hot rung phoi kho

Quả chuối hột rừng phơi khô

Nguyên liệu để ngâm rượu

  • Chuối hột rừng khô: 1kg (Loại chuối chín phơi khô là tốt nhất)
  • Rượu trắng 40-45 độ: 2 lít

Cách ngâm rượu

1. Ngâm độc vị chuối rừng

Lấy 1kg chuối, 2 lít rượu đổ vào bình (thường thì 1 phần chuối, 2 phần rượu là vừa đủ) bình đậy mắt kín, ngâm trong thời gian 100 ngày trở lên mới dùng được ( Cần lưu ý điều này )

Cách dùng: Ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần 3-4 ly nhỏ trong mỗi bữa ăn.

2. Ngâm phối hợp các vị

Chuối hột rừng thường được ngâm kết hợp với táo mèo và rễ cây mật nhân với tỷ lệ như sau:

  • Chuối hột rừng 1kg
  • Rễ mật nhân 0,5kg
  • Táo mèo sao vàng hạ thổ 1kg
  • Rượu 5 lít

Các vị trên ngâm với 5 lít rượu, ngâm đúng 100 ngày trở lên mới dùng được.

Cách dùng: Ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần 2-3 ly nhỏ trong mỗi bữa ăn.

Lưu ý:

  • Rượu chuối hột là một loại thuốc, do vậy khi dùng không nên lạm dùng dùng quá nhiều. Tốt nhất là mỗi bữa nên uống 2-3 ly nhỏ.
  • Để rượu phát huy tác dụng điều trị bệnh, bạn hãy ngâm đủ 100 ngày trở lên mới có hiệu quả.
  • Nên chọn địa chỉ bán uy tín, tránh mua nhầm sản phẩm kém chất lượng.
Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Gửi câu hỏi cần giải đáp: