Bổ dương Ung thư tiểu đường mất ngủ sỏi thận suy thận béo phì Huyết áp cao Bệnh trĩ Viêm dạ dày Đại tràng Xương khớp Dưỡng da Tóc bạc sớm Bồi bổ Viêm gan B

Cách ngâm rượu cá ngựa đơn giản tại nhà

Cao chè vằng nguyên chất
Cá ngựa hay còn gọi là hải mã một vị thuốc rất quý, tuy nhiên nếu không biết cách chế biến thì sẽ không phát huy hết công dụng của vị thuốc này. Ở bài viết này chúng tôi xin giới thiệu tới  các bạn cách ngâm rượu cá ngựa chuẩn nhất.

Theo y học cổ truyền cá ngựa có tính ôn, vị ngọt, có tác dụng có lợi cho chuyện phòng the, giúp bổ thận tráng dương, tăng cường khả năng sinh lý cho cả nam và nữ giới.

Từ cách đây hàng ngàn năm cá ngựa đã được coi là một thần dược cho chuyện phòng the và chỉ giành cho vua chúa quan lại thời phong kiến.

Nếu biết cách chế biến thì thuốc từ cá ngựa không những có tác dụng tăng cường sinh lý mà còn có công dụng điều trị bệnh vô sinh, hiếm muộn. Xong không phải ai cũng biết cách chế biến loại sản sản quý hiếm này. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc một số cách ngâm rượu cá ngựa làm thuốc:

Cách ngâm rượu cá ngựa khô

  • Cá ngựa khô 1 cặp (Sao vàng)
  • Dâm dương hoắc 100g (Sao vàng)
  • Ba kích tím tươi 200g (Rửa sạch rút lõi)
  • Trần bì – tiểu hồi mỗi loại 20g
  • Rượu ngon 1 lít.

Ngâm trong thời gian 1 tháng là dùng được.

Cách ngâm rượu cá ngựa tươi

  • Cá tươi 1 cặp đem rửa sạch, mổ bỏ ruột, để dáo nước.
  • Đẳng sâm 300g
  • Kỷ tử 300g
  • Trần bì, tiểu hồi mỗi loại 30g
  • Rượu 40 độ (loại ngon) 1 lít

Ngâm trong thời gian 2 tháng trở lên là dùng được.

Ngoài dùng ngâm rượu, dân gian còn dùng cá ngựa khô sang vàng tán bột mịn chiêu với rượu để dùng hàng ngày. Cash trên có tác dụng điều trị chứng vô sinh rất hiệu quả.

 

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Gửi câu hỏi cần giải đáp: