Bổ dương Ung thư tiểu đường mất ngủ sỏi thận suy thận béo phì Huyết áp cao Bệnh trĩ Viêm dạ dày Đại tràng Xương khớp Dưỡng da Tóc bạc sớm Bồi bổ Viêm gan B

Cách dùng dây thìa canh làm thuốc

Cao chè vằng nguyên chất
Làm thế nào để sử dụng cây dây thìa canh tốt nhất ? Hãy tham khảo bài viết sau để biết cách dùng dây thìa canh làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường đúng cách.

Có thể nói, dây thìa canh là cây thuốc nam điều trị tiểu đường tốt nhất đến thời điểm hiện tại. Theo đánh giá của các nhà khoa học, hiện nay chưa có cây thuốc nào vượt qua cây dây thìa canh về tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường và ổn định đường huyết.

Song không phải cứ ta cứ mua cây dây thìa canh về uống là có hiệu quả, mà phải biết liều lượng sử dụng và cách dùng thế nào thì việc điều trị bệnh mới đem lại hiệu quả cao. Sau đây Thuocnamhay.vn giới thiệu cùng quý độc giả cách dùng cây dây thìa canh như sau:

  1. Cách hãm nước uống

a) Chuẩn bị

  1. Bình giữ nhiệt hoặc tích pha trà tươi (Ngoài bắc gọi là tích và giành tích)
  2. Bình chứa 1 lít nước sôi
  3. 50g dây thìa canh khô

b) Cách pha

  • Lấy 50g (tức nửa lạng) dây thìa canh khô đem rửa sạch
  • Bỏ dây thìa canh vào bình hãm
  • Chế khoảng 200ml nước sôi vào bình hãm và đổ bỏ nước đó đi (Để làm sạch dây thìa canh 1 lần nữa)
  • Chế 800ml nước sôi vào bình hãm rồi đậy kín, chờ khoảng 30-40 phút là dùng được.
  • Lượng nước hãm ta chia ra uống sau bữa ăn 30 phút
  • Lưu ý: Loại bình dùng để hãm phải là bình giữ được nhiệt

*. Ưu điểm: Cách này rất tiện lợi khi sử dụng, nếu công việc quá bạn rộn, không có thời gian đun nấu, bạn có thể áp dụng cách này sẽ đem lại hiệu quả.

*. Nhược điểm: Thời gian chờ đợi khá lâu “khoảng 30 phút”, hơn nữa các hoạt chất trong dây thìa canh vẫn còn đọng lại trong cây mà chưa ngấm ra hết, nên để tránh lãng phí thuốc bạn buộc phải hãm thêm lần nữa.

2. Cách sắc uống

a) Chuẩn bị

  1. 01 ấm sắc, có thể dùng xoong nhôm hoặc ấmđiện
  2. 1.5 lít nước sạch
  3. 50g dây thìa canh phơi khô

b) Cách làm

  • Dây thìa canh đem rửa sạch
  • Dây thìa canh sau khi rửa cho, ta cho vào xoong, tiến hành chế 1.5 lít nước sạch
  • Đun đến khi sôi, day trì sôi nhỏ lửa thêm khoảng 15 phút là dùng được
  • Nước sắc dây thìa canh chia ra uống trong ngày, dùng sau bữa ăn 30 phút.
  • Có thể để nguội rồi bỏ tử lạnh uống mát rất thích.

* . Ưu điểm: Cách này thời gian làm khá nhanh, các hoạt chất trong dây thìa canh hầu như đã ra hết.

*. Nhược điểm: Nếu bận công việc hoặc làm việc ở cơ quan, cách này sẽ rất khó thực hiện

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!
Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Gửi câu hỏi cần giải đáp: