Bổ dương Ung thư tiểu đường mất ngủ sỏi thận suy thận béo phì Huyết áp cao Bệnh trĩ Viêm dạ dày Đại tràng Xương khớp Dưỡng da Tóc bạc sớm Bồi bổ Viêm gan B

Cách đắp mặt nạ hạt ngũ hoa đơn giản, dễ làm nhất mà ít ai biết

Cao chè vằng nguyên chất

Giới thiệu đôi nét về hạt ngũ hoa

Có được sự yêu mến này chính là do hiệu quả điều trị mụn, dưỡng da tuyệt vời của mặt nạ ngũ hoa. Đắp mặt nạ hạt ngũ hoa anh em có thể điều trị triệt để được mụn, đồng thời làm cho da dẻ mịn màng và hồng hảo hơn.

Mặt nạ hạt ngũ hoa có thể thay thế cho các loại sữa dửa mặt và các loại mặt nạ thông thường khác, mặt nạ ngũ hoa phù hợp cho hầu hết các loại da hiện nay, nhất là da nhờn bởi hạt ngũ hoa không chỉ hút mụn mà còn thấm được chất nhờn trên da.

Tuy nhiên không phải cứ đem hạt ngũ hoa đắp mặt nạ là đạt hiệu quả ngay mà phải biết cách đắp mặt nạ hạt đình lịch đúng cách. Dưới đây là bài hướng dẫn chi tiết cách đắp mạt nạ hạt ngũ hoa thuocnam.mws.vn xin giới thiệu tới các bạn.

Hạt khô ngũ hoa

Đắp mặt nạ hạt đình lịch

Cách đắp mặt nạ hạt ngũ hoa đúng cách

  • Bước đầu tiên: Rửa mặt bằng nước ấm trước khi đắp mặt nạ
  • Chuẩn bị: 3 thìa cà phê hạt đình lịch khô, một bình nước nóng (khoảng 80 độ), 1 chiếc cốc.
  • Cách làm: Lấy 3 thìa hạt đình lịch, thêm chút nước 80 độ vào cốc, khuấy đều sẽ làm hạt ngũ hoa hút hết nước và keo lại thành cục. Khi đó chúng ta sẽ dàn đều hỗn hợp dưỡng da này thành một màng mỏng và đắp lên da mặt (Các bạn nhớ khoét lỗ ở mắt và mũi miệng cho khỏi vướng nhé). Để trong thời gian khoảng 25 đến 30 phút ta sẽ bóc mặt nạ rồi rửa mặt 1 lần bằng nước mát.
  • Thời gian đắp: Các bạn nên làm vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc buổi sáng, đây là thời điểm dưỡng da tốt nhất.

Lưu ý khi đắp mặt nạ hạt ngũ hoa

  • Không đắp mặt nạ hạt ngũ hoa quá lâu, bởi đắp lâu sẽ giảm đi hiệu quả.
  • Không dùng hạt ngũ hoa nguồn gốc Trung Quốc. Để biết cách phân biệt hạt ngũ hoa giả các bạn tham khảo tại đây.
  • Không dùng nước có nhiệt độ quá cao, chỉ nên dùng nước khoảng 80 độ để hòa mặt nạ ngũ hoa. Nếu nước quá nóng làm hạt chín và giảm đi hiệu quả dưỡng da.
Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Gửi câu hỏi cần giải đáp: