Cá ngựa là một vị thuốc bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý, giúp hỗ trợ điều trị vô sinh hiếm muộn, đặc biệt là hiệu quả giúp thời gian quan hệ bền lâu, được dân gian sử dụng từ cách đây hàng ngàn năm. Trước đây cá ngựa là loại biệt dược chỉ được dùng cho vua chúa và quan lại, ngày nay cá ngựa được coi là cứu cánh cho các quý ông bị suy giảm sinh lý nhất là những bạn vừa nhập cuộc đã tự xin đầu hàng trước vợ yêu.
Đa phần cá ngựa trên thị trường hiện nay là loại đã phơi khô, chế biến sẵn các bạn có thể đem về chỉ cần tiến hành thêm vài bước là có thể sử dụng ngâm rượu được luôn. Tuy nhiên vẫn có một số bạn tiến hành chế biến từ cá tươi để ngâm rượu cho bảo đảm chất lượng. Vậy cá ngựa tươi được chế biến như thế nào là chuẩn nhất ?
Cách chế biến cá ngựa tươi ngâm rượu
Theo kinh nghiệm ta không nên ngâm trực tiếp cá tươi mà cần chế biến trước khi ngâm (Bởi ngâm tươi rượu sẽ có nhiều mùi tanh khó chịu). Cách chế biến như sau:
Cá đem mổ bỏ ruột (Lưu ý: Rửa sạch cá, để dáo nước rồi mới mổ bỏ ruột, sau khi mổ xong thì không rửa lại bằng nước mà đem xếp lên dá để phơi luôn. Nên chọn ngày nắng to để làm cá).
Khơi khoảng 3 đến 4 nắng đến khi thấy cá khô, cầm không còn thấy nhờn là được. Lưu ý, khi được 1 nắng thì uốn đuôi cá thẳng, giúp tăng thẩm mỹ và giảm hiện tượng đuôi cá bị gẫy, dễ buộc thành cặp sau này.
Sau đó ta tiến hành ngâm rượu bình thường với tỷ lệ: một cặp ngâm với 1 lít rượu.
Gửi câu hỏi cần giải đáp: