Bổ dương Ung thư tiểu đường mất ngủ sỏi thận suy thận béo phì Huyết áp cao Bệnh trĩ Viêm dạ dày Đại tràng Xương khớp Dưỡng da Tóc bạc sớm Bồi bổ Viêm gan B

Bột sương sâm ngon, mát bổ lại giúp hạ đường huyết và giảm béo

Cao chè vằng nguyên chất

Cây sương sâm là loài cây vô cùng quen thuộc với người dân miền Nam bộ, nước thạch từ bột sương sâm là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người bởi vị thơm ngon và mát bổ.

Tuy vậy cây sương sâm vẫn còn khá xa lạ với người dân vùng Bắc bộ, rất ít người có cơ hội sử dụng loại thực phẩm bổ mát này vì cây sương sâm chủ yếu được trồng ở miền Nam.

Lá sương sâm Tiliacora triandra (1) là loại thực phẩm được nhiều quốc giá trên thế giới ưa chuộng, là thành phần để chế biến kẹo cao su thảo dược ở nhiều nước trên thế giới (2).

Không chỉ mát, bổ, theo các nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Thá Lan lá sương sâm còn có công dụng hạ đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường và giảm béo phì (3, 4)

Hiện nay ở nước ta, cây sương sâm đã được chế biến thành nhiều chủng loại tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là chế biến thành dạng bột. Bột sương sâm sử dụng rất tiện lợi, đồng thời giữ nguyên được dược tính quý giá của loại lá cây truyền thống nam bộ.

Một số thông tin về bột sương sâm

  • Bột sương sâm được tạo ra từ lá sương sâm nguyên chất
  • Lá được rửa sạch, phơi khô ở điều kiện nhiệt độ vừa phải để lá giữ được màu xanh sau đó tán thành dạng bột mịn và bao gói
  • Không sử dụng bất cứ một loại hóa chất bảo quản nào.

Công dụng của bột sương sâm

  • Mát bổ, thanh nhiệt giải độc
  • Hạ đường huyết, hỗ trợ điều trị tiểu đường
  • hạ mỡ máu, giảm béo phì
  • Bổ sung khoáng chất, vitamin cho cơ thể
  • Giảm hiện tượng táo bón

Thạc sương sâm

Thạc sương sâm ướp đá lạnh

Cách dùng bột sương sâm

Chuẩn bị: 

  • Bột sương sâm 8g ~ 10g
  • Nước sạch
  • Túi lọc hoặc vải lọc sạch
  • 02 bát lớn

Cách làm

  • Lấy khoảng 1 lít nước sạch (ấm) đổ vào bát lớn, bỏ bột vào túi vải hoặc mảnh vải, cho nước thấm hết vào bột, đồng thời quấn vải kín rồi dùng tay vắt cho nước cốt bột sương sâm ra hết.
  • Bã sương sâm bỏ.
  • Nước sương sâm để khoảng 30 phút sẽ tạo thành dạng thạch, các bạn nên bỏ ngăn mát tủ lạnh ăn sẽ rất ngon và mát nhất là vào những ngày hè nóng nực.

Lưu ý: Người tiêu hóa kém, tiêu chảy không nên dùng

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Giá: 80,000đ/1 gói

Gửi câu hỏi cần giải đáp: