Theo Đông y, lá xoài vị ngọt chua, tính mát, có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh về hô hấp, chống sa nội tạng, bệnh tiểu đường và nhiều bệnh lý khác. Không chỉ vậy, lá xoài còn chứa chất tanin giúp cầm tiêu chảy, chất mangiferin giúp làm bền thành mạch máu, chất anthxyanhdin giúp hạ đường huyết, phòng ngừa biến chứng ở mắt và mạch máu do bệnh tiểu đường gây ra.
Theo nghiên cứu khoa học, lá xoài có chỉ số đường huyết rất thấp, có chứa các thành phần có tác dụng làm giảm cholesterol. Bên cạnh đó, lá xoài còn giàu vitamin B, C, A và có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ do chứa flavonoid và phenol. Do đó, sử dụng lá xoài hoàn toàn không làm tăng lượng đường trong máu.
Cách chữa tiểu đường bằng lá xoài:
- Lấy 2 -3 lá xoài non rửa sạch với nước muối, thái nhỏ thành sợi.
- Cho vào cốc rồi đổ nước sôi ngâm qua đêm cho ra nước.
- Lấy phần nước, bỏ bã, uống hết sau khi thức dậy.
- Sử dụng đều đặn 1 lần/ngày, sau 1 tháng sẽ thấy dấu hiệu tích cực.
Lưu ý: Nên uống nước lá xoài và thuốc điều trị cách nhau từ 2 – 3 tiếng để tránh ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc.
Gửi câu hỏi cần giải đáp: