Bổ dương Ung thư tiểu đường mất ngủ sỏi thận suy thận béo phì Huyết áp cao Bệnh trĩ Viêm dạ dày Đại tràng Xương khớp Dưỡng da Tóc bạc sớm Bồi bổ Viêm gan B

7 cách giảm nguy cơ béo phì ở trẻ nhỏ đơn giản được chuyên gia đề xuất

Cao chè vằng nguyên chất

Béo phì ở trẻ nhỏ là vấn đề đã xuất hiện trước đây, nhưng theo sự phát triển của xã hội thì số trẻ em béo phì ngày càng gia tăng. Và bạn có biết rằng, cách chăm sóc, nuôi dưỡng, chơi đùa với trẻ của bố mẹ ảnh hưởng không nhỏ tới tình trạng này ở trẻ?

Những tác hại mà béo phì có thể gây ra đối với sức khỏe của trẻ em đã được nghiên cứu khá nhiều, cùng với đó kéo theo xu hướng nghiên cứu để tìm hiểu nguyên nhân gây ra béo phì ở trẻ em là gì, có cách nào để khắc phục và phòng tránh không? Các nhà nghiên cứu khoa học trên thế giới đã tìm ra những kết quả bất ngờ.

béo phì ở trẻ em
Hãy quan tâm tới vấn đề béo phì ở trẻ em (Nguồn: Internet).

Sự tương tác của mẹ với bé trong khi trẻ ăn và chơi có ảnh hưởng đến tình trạng béo phì ở trẻ

Một nghiên cứu đang diễn ra tại Đại học Bang New York tại Buffalo được công bố gần đây trên tạp chí Obesity (béo phì) là một trong những nghiên cứu đầu tiên về sự tương tác giữa mẹ và trẻ trong khi cho trẻ ăn, chơi có sự tác động đến béo phì ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Các nhà nghiên cứu muốn tìm hiểu xem cách nuôi dạy con cái có thể làm giảm nguy cơ béo phì ở trẻ em hay không? Họ phát hiện ra rằng những đứa trẻ mà bà mẹ ít biểu đạt tình cảm yêu thương ấm áp với con trong khi chơi cùng con hay khi cho con ăn thì con sẽ có nguy cơ tăng cân nhanh hơn. Vậy là, nếu trẻ được nhận nhiều những hành động, tình cảm yêu thương hơn từ cha mẹ có thể giảm khả năng béo phì, đặc biệt với trẻ nhỏ hơn một tuổi. Đây là một trong những nghiên cứu đầu tiên nhận ra mối liên hệ giữa tình cảm gia đình và vấn đề ăn uống của trẻ.7 cách giảm nguy cơ béo phì ở trẻ nhỏ đơn giản được chuyên gia đề xuất - BlogAnChoi

Kai Ling Kông – Tiến sĩ, đồng tác giả của nghiên cứu và trợ lý giáo sư nhi khoa trong bộ phận về sức khỏe hành vi trong Trường Y khoa Jacobs và Khoa học Y sinh tại Đại học Buffalo – đồng ý với quan điểm của nghiên cứu này.

chơi cùng con

  • Covers content
  • Not interested
  • Inappropriate
  • Seen to often

ADBRO is the premium advertising platform powered by artificial intelligence. We implement image-recognition neural networks and semantic page analysis to place ads relevantly to the meaning of a website’s content.

Our platform serves native overlay ads above images which are the most visible placements at webpages. We provide diversity of ad formats across multi-screen to impact awareness, consideration and action of customers engaged with the ads.

ADBRO operates across South East Asia, including Singapore, Vietnam, Indonesia, Thailand, Philippines and Malaysia.

To consider our partnership programs for publishers and advertisers, please visit website www.adbro.me

Trẻ em thường xuyên được chơi cùng mẹ có thể giảm khả năng béo phì (Nguồn: Internet).

Thói quen sinh hoạt, phong cách sống của bố mẹ cũng có ảnh hưởng đến tình trạng béo phì ở trẻ em

Mặc dù ở Việt Nam chưa có thống kê rõ ràng như theo theo Bộ Y tế bang New York, số trẻ em thừa cân ở Hoa Kỳ đã tăng lên đáng kể. Khoảng 10 phần trăm trẻ 4 và 5 tuổi bị thừa cân. Con số này gấp đôi con số so với chỉ 20 năm trước.

Trẻ em bị béo phì có nhiều khả năng bị huyết áp cao và cholesterol cao. Những đứa trẻ này cũng có nguy cơ mắc các vấn đề về hô hấp và khớp, chưa kể đến vấn đề tâm lý, xã hội, bị bạn bè trêu chọc tổn thương lòng tự trọng. – bác sĩ nhi khoa và giám đốc y tế của LA cho biết.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

  • THUỐC NAM HAY
  • Đạ Huoai - Lâm Đồng
  • Gọi: 0337 200 798 - 0906 081 284