Bổ dương Ung thư tiểu đường mất ngủ sỏi thận suy thận béo phì Huyết áp cao Bệnh trĩ Viêm dạ dày Đại tràng Xương khớp Dưỡng da Tóc bạc sớm Bồi bổ Viêm gan B

6 loại thực phẩm giúp làm sạch động mạch và phòng ngừa bệnh tim mới nhất hiện nay

Cao chè vằng nguyên chất

Làm sạch động mạch và phòng ngừa bệnh tim bằng những loại thực phẩm hàng ngày

1. Măng tây

Măng tây giúp ngừa bệnh tim mạch

Măng tây là những thực phẩm tốt nhất giúp làm sạch động mạch, ngăn ngừa bệnh tim. Thực phẩm này chứa chất xơ và khoáng chất giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa các cục máu đông có thể dẫn đến bệnh tim nghiêm trọng.

2. Cam, quýt

Cam quýt giúp ngừa bệnh tim mạch

Một nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội tim mạch Mỹ cho thấy, các hợp chất trong trái cây họ cam quýt giúp giảm đáng kể tình trạng huyết áp thấp. Trước đây, con người thường dùng những loại quả thuộc giống cam quýt để trị bệnh scurvy – một loại bệnh do thiếu hụt vitamin C, biểu hiện dưới những triệu chứng như: chảy máu nướu răng, chậm lành vết thương, các vết thâm tím rộng.

Theo một nghiên cứu của Khoa Y tế dự phòng ở Đại học Nam California, ăn các thực phẩm chứa nhiều chất xơ cụ thể như cam, bưởi hay quýt có thể bảo vệ động mạch của bạn không bị tắc nghẽn.

3. Quả óc chó

Quả óc chó giúp ngừa bệnh tim mạch

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm nghiên cứu dự phòng của Đại học Yale cho thấy rằng quả óc chó có thể cải thiện sức khỏe hệ tuần hoàn máu và do đó giảm nguy cơ đột quỵ do bệnh tim. Các nhà khoa học cho rằng, ăn khoảng 8 quả óc chó có thể bảo vệ mạch máu khỏi những tổn thương do bữa ăn có hàm lượng chất béo cao gây ra. Vì vậy, nếu bạn thích ăn các loại hạt, quả óc chó là lựa sự chọn hàng đầu bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

4. Bông cải xanh

Bông cải xanh giúp ngừa bệnh tim mạch

Bông cải xanh có thể ngăn ngừa các động mạch tắc nghẽn. Bông cải xanh cũng làm giảm huyết áp và giảm căng thẳng, ngừa bệnh tim.

5. Nghệ

Tumericforhealth.com đưa tin rằng có tới hơn 200 nghiên cứu về công dụng của nghệ trong điều trị tim mạch. Nó không chỉ giúp bảo vệ tim mà còn chống lại điều kiện trao đổi chất khác nhau – yếu tố gây nên các căn bệnh về tim.

6. Trà xanh

 

Nghiên cứu 40.530 người lớn Nhật Bản và phát hiện rằng những người uống hơn 5 tách trà xanh mỗi ngày có nguy cơ tử vong do đau tim hoặc đột quỵ thấp hơn 26% và nguy cơ tử vong thấp hơn 16% so với những người uống ít hơn một tách trà xanh mỗi ngày.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Gửi câu hỏi cần giải đáp: