Bổ dương Ung thư tiểu đường mất ngủ sỏi thận suy thận béo phì Huyết áp cao Bệnh trĩ Viêm dạ dày Đại tràng Xương khớp Dưỡng da Tóc bạc sớm Bồi bổ Viêm gan B

6 bài thuốc chữa đau xương khớp nổi tiếng và hiệu quả cực kì

Cao chè vằng nguyên chất

Ngải cứu trắng nướng nóng

Để chữa đau xương khớp, bạn có thể sử dụng lá ngải cứu trắng rửa sạch. Sau đó, cho lẫn muối vào rồi đổ nước nóng lên. Cứ thế, dùng hỗn hợp này đắp vào khớp.

Khi sử dụng bài thuốc này, các khớp bị sưng sẽ bớt sưng và đau hơn. Với người có nguy cơ cao bị đau khớp (người lớn tuổi, người béo phì…) có thể dùng bài thuốc này chườm lên khớp hằng ngày sẽ có tác dụng phòng bệnh.

Các bệnh - 6 bài thuốc chữa đau xương khớp nổi tiếng công hiệu khi sử dụng

2. Ngâm chân bằng nước muối ấm pha gừng

Để làm dịu những cơn đau khớp cổ chân, mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn hãy ngâm chân một lần bằng nước muối ấm pha gừng khoảng từ 15-30 phút.

Nước muối ấm và gừng có tác dụng làm dịu cơn đau, phòng bệnh đau khớp cổ chân.

3. Uống nước đu đủ, mễ nhân sống

Bạn nên cho đu đủ xanh, mễ nhân sống 30g vào nồi sạch. Sau đó, đổ vào một chén nước, để nhỏ lửa nấu cho tới khi thấy mễ nhân chín mềm thì cho vào một ít đường trắng. Dùng một thời gian dài sẽ thấy bớt hẳn chứng đau lưng.

4. Uống nước lá lốt

Sử dụng 5-10g lá lốt phơi khô (15-30g lá tươi), sắc 2 bát nước còn ½ bát, uống trong ngày. Uống khi thuốc còn ấm, nên uống sau bữa ăn tối. Mỗi liệu trình điều trị 10 ngày.

Các bệnh - 6 bài thuốc chữa đau xương khớp nổi tiếng công hiệu khi sử dụng (Hình 2).

5. Nước lá lốt hỗn hợp

Bạn cũng có thể sử dụng lá lốt và rễ các cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước, mỗi vị 30g, tất cả đều dùng tươi thái mỏng, sao vàng, sắc với 600ml nước, còn 200ml chia 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục trong 7 ngày.

6. Uống nước cỏ trinh nữ

Khi bị thấp khớp, đau lưng, đau nhức xương khớp, chân tay tê bại, bạn hãy uống nước rễ trinh nữ đã thái mỏng, tẩm rượu, sao cho thơm (20-30g) sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Gửi câu hỏi cần giải đáp: