Nếu chúng ta thường xuyên ăn các loại rau này trong cuộc sống hằng ngày, nó có thể đóng vai trò kháng viêm và khử trùng, thậm chí có thể giúp bạn tránh xa các tế bào ung thư.
1. Thì là
Đây là loại rau thường gặp hằng ngày. Nó có mùi vị rất đặc biệt, thường được chế biến cùng các món tanh. Có người thích nhưng cũng có những người không thể ăn được loại rau này.
Trên thực tế, thì là không chỉ có thể dùng làm chất tạo hương vị trong các món ăn, nó còn có tác dụng diệt vi khuẩn trong dạ dày, đặc biệt là vi khuẩn E.coli. Khi ăn vào, thì là có thể làm cho cơ thể chúng ta sạch hơn, loại bỏ một số “rác” và chất độc ra ngoài, giúp cho sức khoẻ ngày càng tốt hơn.
2. Rau sam
Rau sam là một loại cây phổ biến, có thể gặp ở khắp mọi miền đất nước, kể cả một số công viên hay ven đường ở các thành phố, đặc biệt nó rất phổ biến trên đồng ruộng. Loại cây mọc dại này có giá trị dinh dưỡng rất cao, mùi vị khi ăn vào cũng rất ngon. Rau sam có giá trị y học cao và cũng là một loại “thuốc kháng sinh” tự nhiên, đối với những người bị tổn thương đường tiêu hóa hoặc đường tiêu hóa yếu, nếu thường xuyên ăn một ít rau sam có thể bảo vệ dạ dày và đường ruột. Nó có tác dụng tốt đối với chứng khó tiêu và táo bón. Các chất dinh dưỡng có trong rau sam cũng có thể tiêu diệt vi khuẩn và ngăn ngừa ung thư.
3. Tỏi
Nhắc đến tỏi chắc hẳn mọi người sẽ không còn cảm thấy xa lạ. Tỏi có rất nhiều công dụng, kể cả trong nấu ăn và về mặt y học. Tuy nhiên mùi tỏi rất hăng và nồng nên nhiều người không thích.
Thực chất trong tỏi có chứa rất nhiều kháng sinh. Ăn tỏi thường xuyên có thể tiêu diệt một số vi khuẩn và vi rút trong cơ thể, và ngăn ngừa một số chứng viêm hiệu quả. Đồng thời, ăn tỏi thường xuyên có thể tiêu diệt tế bào ung thư trong cơ thể và ức chế hoạt động của tế bào ung thư, từ đó ngăn ngừa hiệu quả của các bệnh ung thư.
Gửi câu hỏi cần giải đáp: