Bổ dương Ung thư tiểu đường mất ngủ sỏi thận suy thận béo phì Huyết áp cao Bệnh trĩ Viêm dạ dày Đại tràng Xương khớp Dưỡng da Tóc bạc sớm Bồi bổ Viêm gan B

04 Vị thảo dược dân gian giúp hỗ trợ điều trị bệnh đau khớp gối không thể bỏ qua!

Cao chè vằng nguyên chất

Dây đau xương

Dây đau xương còn có một cái tên khác là Khoan cân đằng (được hiểu là giúp xương cốt thoải mái, khỏe mạnh). Theo sách Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của Đỗ Tất Lợi, công dụng mạnh nhất của thuốc nam hay Dây Đau Xương chính là khu phong, trừ thấp, mạnh gân hoạt cốt, dùng để điều trị những triệu chứng của bệnh tê thấp, đau xương khớp, nhức mỏi đầu gối. Thành phần hóa học chủ yếu của Dây Đâu Xương là Alkaloid có tác dụng giảm đau, giảm tê nhức, chống viêm, giảm thoái hóa khớp.

Cách dùng dây đau xương điều trị đau khớp gối rất đơn giản:

– Lá dây đau xương giã nhỏ, trộn với rượu, đắp lên vùng khớp gối sưng đau.

– Thân cây Dây đau xương, thái nhỏ, sao vàng, sau đó ngâm rượu với tỷ lệ 1:5. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ.

Dùng dược liệu Hy thiêm để hỗ trợ điều trị đau khớp gối

Hy thiêm vốn được mệnh danh là loài cỏ trời cho, điều trị các chứng sưng, đau nhức xương khớp. Theo cuốn Những cây thuốc và động vật làm thuốc – Nhà xuất bản Khoa học và kỹ thuật, hy thiêm quy vào kinh can thận, giúp khu phong trừ thấp, lợi gân cốt, điều trị chứng tê bại nửa người, đau nhức xương khớp, tê lưng mỏi gối.

Một nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Phytochemistry – một tạp chí chính thức của Hội Liên Hiệp Hóa chất Thực Vật Châu Âu và Bắc Mỹ cho biết: Khi thử nghiệm trên chuột cống trắng, Hy Thiêm thể hiện đặc tính giảm đau, chống viêm tại chỗ mạnh. Ngoài ra, Hy Thiêm còn có tác dụng bảo vệ màng bao dịch khớp, giảm phù chân, sưng đầu gối, giảm đau các khớp ngoại biên rất rõ rệt.

Ngưu tất

Ngưu tất, hiểu nôm na là đầu gối con trâu. Cái tên của vị thuốc Nam này đã gợi lên những công dụng chính, điều trị chứng sưng đau khớp gối, giúp đầu gối chắc khỏe, giảm thoái hóa xương khớp. Ngưu tất được lưu truyền cách dùng trong dân gian hàng nghìn năm. Mỗi ngày từ 3 – 9g củ Ngưu tất khô, sắc cùng nước, chia làm 2 lần uống.

Thiên niên kiện giúp giảm viêm khớp gối, dịu các cơn đau nhức xương khớp

Thiên niên kiện xứng danh là vị dược liệu đầu bảng điều trị đau nhức xương khớp, mạnh gân cơ. Vị thảo dược này chứa lượng lớn tinh dầu và nhiều hoạt chất quý giúp giảm đau, giảm nhức mỏi gân cơ, lưu thông huyết dịch. Hiện tại, trên lâm sàng, Thiên Niên Kiện được dùng để hỗ trợ điều trị đau khớp gối, viêm khớp cấp, viêm khớp dạng thấp, viêm dây chằng, thoái hóa khớp và đau thần kinh tọa, tê mỏi tay chân.

Cách dùng:

– Rễ thiên niên kiện tươi đem giã, ngâm rượu và xoa bóp đầu gối ngày 2 -3 lần.

– Mỗi ngày dùng  6-12g Thiên Niên Kiện, sắc uống cùng với Ngưu Tất, Hy thiêm, Dây đau xương, Quế… Sau 2-3 tuần, sẽ thấy khớp gối giảm đau, giảm ê mỏi rõ ràng.

Nhắc đến bệnh đau khớp gối, càng không thể bỏ qua vị thuốc Rắn hổ mang

Đau khớp gối có thể do rất nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu xuất phát từ chứng thoái hóa khớp gối, viêm khớp gối, tổn thương gân và dây chằng. Trong khi đó cao  Rắn hổ mang vốn là vị thuốc quý giúp bồi bổ xương khớp, mạnh gân cốt, giảm đau nhức thần kinh, giảm viêm rất tốt cho người bị sưng đau, thoái hóa khớp. Các khoáng chất, vitamin và nhiều loại acid amin có trong cao Rắn Hổ Mang được chứng minh là những nguyên liệu cần thiết để tổng hợp tái tạo Proteoglycan cho sụn khớp gối chắc khỏe.

Nên kết hợp sử dụng đồng thời các vị thảo dược quý như Thiên niên kiện, Dây đau xương, Hy thiêm, Ngưu tất… cùng Cao Rắn hổ mang để tăng công dụng hoạt gân cốt, giảm đau nhức, giảm thoái hóa khớp gối mạnh hơn. Người tiêu dùng nên lựa chọn những sản phẩm có các thành phần thảo dược trên, sử dụng theo từng đợt trong năm sẽ giảm được các đợt đau khớp gối, giảm thiểu tốc độ thoái hóa khớp gối theo tuổi tác.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

  • TRUNG TÂM THUỐC NAM HAY
  • Đạ Huoai - Lâm Đồng
  • Gọi Viettel: 0337 200 798 - 0906 081 284