Bổ dương Ung thư tiểu đường mất ngủ sỏi thận suy thận béo phì Huyết áp cao Bệnh trĩ Viêm dạ dày Đại tràng Xương khớp Dưỡng da Tóc bạc sớm Bồi bổ Viêm gan B

Trà hoa vàng: Thảo dược chữa dứt bệnh mất ngủ kinh niên của người Dao đỏ

Cao chè vằng nguyên chất

Như kỳ trước chúng tôi đã thông tin, bài thuốc chữa bệnh mất ngủ của lương y Lăng Văn Doanh (Chủ nhiệm Liên minh Hợp tác xã Dịch vụ làng nghề thuốc Nam Ba Vì – Huyện Ba Vì – Hà Nội) là cứu cánh cho hàng vạn người, điều đặc biệt là chỉ cần uống thuốc như uống trà này lập tức có tác dụng nhanh, không để lại tác dụng phụ như thuốc tây..

Lương y Doanh cho biết: ngày càng nhiều người mắc bệnh mất ngủ. Số người mắc căn bệnh này không còn giới hạn trong độ tuổi xế chiều mà đã mở rộng ra những đối tượng là những người trẻ. Bệnh mất ngủ mặc dù không gây chết người nhưng lại bào mòn sức khỏe của con người một cách vô cùng kinh khủng.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc tây gây nhiều tác dụng phụ, nhiều người có xu hướng tìm kiếm những thảo dược giúp chữa bệnh mất ngủ một cách tự nhiên. Trong bài thuốc lá trị bệnh mất ngủ của người Dao, có hiện hữu 3 loại thảo dược rất dễ kiếm mà ông đã tạo ra công thức liên thủ tam thảo gốm các loại. Loại thứ nhất là hoa trinh nữ thảo dược trị mất ngủ.

Trong quá trình tìm kiếm các loại thảo dược điều trị mất ngủ trên núi Ba Vì, lương y Doanh không thể bỏ qua thảo dược mang tên trinh nữ, hay còn gọi là cây xấu hổ. Với khả năng thanh lọc cơ thể, lưu thông khí huyết mà cây trinh nữ được coi là thuốc ngủ thảo dược trong tự nhiên.

Trà hoa vàng: Thảo dược chữa dứt bệnh mất ngủ kinh niên của người Dao đỏ - Ảnh 1
Lương y Lăng Văn Doanh đang bốc thuốc cho bệnh nhân

Loại thảo dược thứ 2 là hoa bách hợp ngoài vẻ đẹp của bản thân, nó còn được biết đến là một trong những loại thuốc chữa mất ngủ bằng thảo dược giúp hỗ trợ quá trình điều trị hiệu quả và cách làm cũng vô cùng đơn giản. Hoa bách hợp với thịt heo và hạt sen: thuốc ngủ thảo dược từ hoa bách hợp với hạt sen và thịt lợn là phương pháp hỗ trợ bạn có giấc ngủ ngon rất hiệu quả. Không chỉ vừa đảm bảo có tác dụng với giấc ngủ mà nó còn bổ dụng các dưỡng chất cho cơ thể.

Loại thảo dược thứ 3 và vô cùng quan trọng là Lạc tiên, còn được gọi là dây nhãn lồng, chùm bao. Dân gian truyền tai nhau rằng dùng lá lạc tiên luộc chín làm rau sẽ là bài thuốc ngủ thảo dược giúp đánh bay chứng mất ngủ một cách nhanh chóng. Cây lạc tiên ngoài việc được biết đến là bài thuốc chữa bệnh mất ngủ bằng thảo dược ra thì còn có tác dụng điều hòa nhịp tim giúp chữa bệnh tim hồi hộp, rối loạn nhịp tim, chống stress.

Lương y Doanh cho biết, khi liên thủ 3 loại thảo dược này lại với nhau, bài thuốc ngủ của ông sẽ thêm vào hàng chục vị thảo dược khác. Theo ông Doanh, chỉ cần người bệnh chứng cất sôi như đun trà uống hàng ngày là có tác dụng ngay. Ngay từ ngày uống thuốc thứ nhất, người bệnh sẽ có giấc ngủ đến rất tự nhiên, có tác dụng tức thì mà không để lại tác dụng phụ hay hóa chất tồn dư như thuốc Tây và thuốc Bắc, rất an toàn.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

  • THUỐC NAM HAY
  • Đạ Huoai - Lâm Đồng
  • Gọi: 0337 200 798 - 0906 081 284