Bổ dương Ung thư tiểu đường mất ngủ sỏi thận suy thận béo phì Huyết áp cao Bệnh trĩ Viêm dạ dày Đại tràng Xương khớp Dưỡng da Tóc bạc sớm Bồi bổ Viêm gan B

Phụ nữ mang thai có dùng cà gai leo được không ?

Cao chè vằng nguyên chất
Trả lời câu hỏi của một bệnh nhân mắc viêm gan B khi đang mang thai và tư vấn cách phòng ngừa nhiễm viêm gan B cho thai nhi.

Một bạn nữ ở Hải Phòng hỏi: Phụ nữ mang thai dùng cà gai leo được không ?

Em đang mang thai được 5 tháng, vừa rồi thấy trong người mệt mỏi, mắt hơi vàng nên em đã đi bệnh việm khám. Bác sỹ kết luận em bị Viêm gan B thể virus đang hoạt động. Em rất lo lắng, không chỉ lo cho sức khỏe của mình mà lo cho cả em bé trong bụng nữa.

EM được biết cây cà gai leo điều trị viêm gan B rất tốt. Vậy xin hỏi Công ty, trường hợp của em là một phụ nữ mang thai có dùng được cà gai leo không ?

Trả lời:

Thuocnamhay.vn trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Một thai phụ mắc viêm gan B thể virus đang hoạt động, nguy cơ lây nhiễm sang thai nhi rất cao (Tỷ lệ lây nhiễm là 80%). Vì vậy việc chủ động sử dụng các biện pháp để ngăn ngừa phòng chống lây nhiễm viêm gan B cho thai nhi là thật sự rất cần thiết với bạn lúc này.

Vấn đề đặt ra ở đây là: Phụ nữ mang thai dùng cà gai leo có được không ?

Đối với cà gai leo: Cây thuốc này đã trả qua nhiều nghiên cứu khoa học rất kỹ lưỡng, các nghiên cứu cho thấy cà gai leo rất an toàn khi sử dụng.

Song đối với phụ nữ đang mang thai (Để đảm bảo thai nhi phát triển bình thường) chúng tôi khuyến cáo phụ nữ đang mang thai không nên sử dụng cà gai leo. Bởi vẫn chưa có 1 nghiên cứu chuyên đề về việc dùng cà gai leo cho phụ nữ mang thai.

Giải pháp nào cho phụ nữ mang thai mắc viêm gan B ?

Thai phụ không nên quá lo lắng khi mắc viêm gan B. Hiện nay vẫn có một số thuốc kháng virus sử dụng được cho các mẹ đó là: Các thuốc ức chế enzyme sao chép ngược amivudine và Telbivudine . Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã qui định lamivudine và Telbivudine là thuốc nhóm C và B đối với thai phụ. Các mẹ có thể tham khảo và hỏi ý kiến bác sẽ để sử dụng 1 trong 2 loại thuốc này, đây là nhóm thuốc đã được thí nghiệm kỹ lưỡng, rất an toàn và có thể sử dụng được cho thai phụ.

Một số thông tin chúng tôi chia sẻ cùng bạn, mong rằng nó sẽ giúp ích phần nào cho bạn.

Độc giả nếu thấy bài viết có ý nghĩa thì hãy đùng ngại ngần bấm like để bạn bè, người thân mình cùng biết nhé.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

  • THUỐC NAM HAY
  • Đạ Huoai - Lâm Đồng
  • Gọi: 0337 200 798 - 0906 081 284