Bổ dương Ung thư tiểu đường mất ngủ sỏi thận suy thận béo phì Huyết áp cao Bệnh trĩ Viêm dạ dày Đại tràng Xương khớp Dưỡng da Tóc bạc sớm Bồi bổ Viêm gan B

Nghiện món này bởi công dụng quá tuyệt vời – Rau riếp cá giúp chữa nhiều bệnh hay

Cao chè vằng nguyên chất
  • Chữa bệnh mùa lạnh từ món ăn bài thuốc rau cải cúc
  • Những thực phẩm giúp bạn nhanh hết cảm cúm
  • Mẹo chữa bệnh đau dạ dày bằng hoa chuối

Nghiện món này bởi công dụng quá tuyệt vời – Rau riếp cá

Theo thuocnam.mws.vn cho biết, rau diếp cá hay còn gọi là dấp cá, rau giấp, lá giấp… có vị cay, tính hơi lạnh, có công dụng chính là thanh nhiệt giải độc…. Đặc biệt, loại rau này được ví như một loại kháng sinh tự nhiên cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Công dụng của rau riếp cá đối với sức khỏe như thế nào?

Chữa táo bón:

10g diếp cá đã sao khô, hãm với nước sôi khoảng 10 phút, uống thay trà hàng ngày. 10 ngày một liệu trình. Lưu ý: Trong thời gian điều trị không được sử dụng các loại thuốc khác.

Hạ sốt:

Rau diếp cá 30g để tươi, rửa sạch, giã nát, thêm nửa bát nước nguội vào đun sôi, để nguội và uống làm 1 lần; đồng thời, lấy bã đắp vào thái dương.

Chữa dị ứng, mụn nhọt( sưng đỏ chưa có mủ ):

Chuẩn bị 12g diếp cá, rửa sạch, giã nát đắp vào mụn nhọt rồi băng lại. Ngày thực hiện 2 lần. Làm trong 3 ngày, mụn nhọt sẽ đỡ sưng đau nhanh chóng.

Trị vú sưng đau do tắc sữa:

Cần chuẩn bị 25g diếp cá khô, táo đỏ 10 quả. Sắc với 3 bát nước còn 1 bát, chia 2 lần uống trong ngày. Uống trong 3 – 5 ngày.

Chữa bệnh trĩ:

Ăn sống rau diếp cá mỗi ngày, kết hợp nấu nước để ngâm, xông, rửa lúc đang ấm. Phần bã mang rịt vào hậu môn.

 

Chữa ho:

Dùng nắm diếp cá tươi rửa sạch xay nhỏ, đun sôi với nước vo gạo. Chắt uống nước cốt, làm sau mỗi bữa ăn, đến lần 2-3 là thấy khỏi.

Chữa kinh nguyệt không đều:

Bài thuốc Y sĩ thuocnam.mws.vn chia sẻ gồm cây diếp cá 40g, ngải cứu 30g (cả hai đều dùng tươi). Rửa sạch cây diếp cá và ngải cứu, giã nhỏ lọc bằng nước sôi để nguội, lấy một bát nước thuốc, uống làm 2 lần trong ngày, uống liền 5 ngày, uống trước kỳ kinh 10 ngày.

Chữa nổi mụn, ngứa ngáy:

Dùng rau diếp cá để ăn sống hoặc giã nát vắt lấy nước uống.

Chữa đau mắt đỏ do trực khuẩn mủ xanh:

Chuẩn bị 35g diếp cá, rửa sạch, tráng qua nước đun sôi để nguội, để ráo nước, rồi giã nát, ép vào hai miếng gạc sạch (hoặc mảnh vải mỏng gói vào), đắp lên mắt sưng đau khi đi ngủ. Thực hiện trong 3 ngày.

Hỗ trợ điều trị sỏi thận:

Chuẩn bị 20g diếp cá, 15g rau dệu, 10g cam thảo đất. Sắc uống ngày một thang. Mỗi liệu trình trị liệu 1 tháng. Hoặc 100g diếp cá, sao vàng, hãm với 1 lít nước sôi trong 20 phút, uống thay nước hàng ngày, 2 tháng một liệu trình, mỗi một liệu trình cách nhau 7 ngày.

Trị chứng đái buốt, đái dắt:

20g diếp cá, rau má, rau mã đề mỗi vị 40g rửa sạch, giã nát lọc lấy nước trong. Ngày uống 3 lần. Thực hiện trong 7-10 ngày.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!
Thẻ:

Gửi câu hỏi cần giải đáp: