Bổ dương Ung thư tiểu đường mất ngủ sỏi thận suy thận béo phì Huyết áp cao Bệnh trĩ Viêm dạ dày Đại tràng Xương khớp Dưỡng da Tóc bạc sớm Bồi bổ Viêm gan B

Hình ảnh cây chè dây trên núi rừng Tây Bắc

Cao chè vằng nguyên chất
Bạn hãy xem hình ảnh cây chè dây mà chúng tôi ghi lại được trong chuyến đi khảo sát vùng nguyên liaụ tại các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta.

[ Hình ảnh cây chè dây ] Cây chè dây thuộc họ nho, cây phân bố và mọc rất nhiều ở sườn đồi. Khắp các vùng đồi núi nước ta từ Bắc chí Nam đều có cây chè dây phân bố. Chè dây là cây thuốc nam có tác dụng giảm viêm dạ dày, giảm đầy hơi, ợ chua, tăng cường tiêu hóa. Cây chè dây mọc nhiều trên các cánh rừng nước ta, xong có rất nhiều người lại không biết về hình dáng cây chè dây, ở bài viết này chúng tôi sẽ chụp kỹ hơn từng bộ phận của cây thuốc này để các bạn biết cách phân biệt, nhận biết để sử dụng làm thuốc.

Cây chè dây ở Việt nam có duy nhất một loài với tên khoa học là: Ampelopsis cantoniensis

Để chế biến loại cây thuốc này thành chè, cây thuốc này phải trải qua một quá trình chế biến rất công phu. Các bạn để ý, khi mọc ở rừng cây chè dây không hề có phấn trắng, song sau khi chế biến chè sẽ có nhiều phấn trắng ở trên các cánh chè. Kinh nghiệm cho thấy, chè dây ngon và có tác dụng điều trị bệnh dạ dày hiệu quả là loại có nhiều phấn trắng và có mùi thơm.

Hãy cùng xem hình ảnh cây chè dây mà chúng tôi ghi lại được :

 

Cây chè dây khi còn non, lá có màu xanh, mép lá có hình răng cưa và viền lá màu tía.

 

Hoa cây chè dây hoa có màu trắng, mọc thành từng chùm nhỏ ở các nách lá.

 

Quả chè dây – khi còn xanh quả chè dây có màu đỏ, khi chín quả có màu đen sẫm. Quả chè dây có kích thước bằng hạt đậu đen, hình tròn.

Để biết thêm tác dụng điều trị bệnh của cây chè dây, mời bạn tham khảo thêm bài viết sau của chúng tôi:

  • Cây chè dây và hiệu quả điều trị bệnh đau dạ dày
Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!
Thẻ: ,

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

  • THUỐC NAM HAY
  • Đạ Huoai - Lâm Đồng
  • Gọi: 0337 200 798 - 0906 081 284